Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á gặp mặt đại diện tổ chức TFCF trao đổi nội dung họp tác

Sáng ngày 18/3, Đại diện bộ môn Công tác xã hội, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã có buổi gặp mặt Giám đốc Tổ chức Taiwan Fund For Children and Families (TFCF) để trao đổi các nội dung đã ký kết hợp tác trước đó và kế hoạch tổ chức hoạt động trong năm.

Cuộc họp được diễn ra tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của ThS. Huỳnh Minh Hiền – Phó Trưởng bộ môn Công tác xã hội, Bà Emi Lo’sing – Giám đốc Tổ chức Taiwan Fund Fo Children and Families (TFCT), ThS. Trần Thị Thanh Trà – Giảng viên khoa và các trợ lý hai bên.

Theo đó, Khoa và tổ chức TFCF (Quỹ Trẻ em và Gia đình Đài Loan) bàn bạc, trao đổi về việc ký tiếp phụ lục MOU đã ký trước đó. TFCF thống nhất bắt đầu trao học bổng cho sinh viên ngành Công tác xã hội của Đại học Mở TP.HCM từ học kỳ 2 năm học 2019 – 2020. Đối tượng nhận học bổng là sinh viên có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động xã hội và hoạt động vì cộng đồng.

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á chụp ảnh lưu niệm với đại diện TFCF.

Bên cạnh đó, thỏa thuận giữa hai bên về việc tổ chức chương trình chiếu phim Phòng chống bạo lực trẻ em dự kiến diễn ra vào tháng 6 cũng được triển khai. Theo đó, TFCF và Khoa XHH-CTXH-ĐNA phối hợp đồng tổ chức hoạt động với sự tham gia của đông đảo sinh viên ngành Công tác xã hội và các ngành khác có quan tâm. Kế hoạch sẽ được trình xin ý kiến và triển khai sau khi Ban Giám hiệu Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh thông qua.

Taiwan Fund For Children and Families (TFCF) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, cung cấp hỗ trợ cho trẻ em dễ bị tổn thương và gia đình của họ, có trụ sở chính tại Đài Trung, Đài Loan. Tổ chức này cũng có đại diện văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện các dự án liên quan tại Việt Nam. TFCF và Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á ký kết hợp tác chính thức từ tháng 01/2020.
– Xem thông tin về TFCF tại đây

Tin liên quan

Khoa XHH – CTXH – ĐNA phối hợp cùng Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức hoạt động về nguồn cho sinh viên

14/07/2020

Ngày 09/7 vừa qua, Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã phối hợp cùng Đoàn khoa Tài chính ngân hàng tổ chức buổi du khảo về nguồn tại núi Minh Đạm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho Đoàn viên, sinh viên của hai khoa.

Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Oanh cho sinh viên Công tác xã hội năm 2019

23/11/2019

Sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhận học bổng Nguyễn Thị Oanh dành cho sinh viên xuất sắc ngành Công tác xã hội

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia)

03/11/2020

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia), đánh dấu chính thức các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong khuôn khổ đào tạo và giao lưu quốc tế

CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU VĂN PHÒNG THAM VẤN TÂM LÝ VÀ HỘI THẢO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỖ TRỢ CÁC VỤ VIỆC QUẤY RỐI VÀ BẠO LỰC TÌNH DỤC”

26/08/2022

Theo kết quả khảo sát cho thấy có 51,8% sinh viên tại 3 trường đại học (ĐH) cho biết đã từng trải…