Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á gặp mặt đại diện tổ chức TFCF trao đổi nội dung họp tác

Sáng ngày 18/3, Đại diện bộ môn Công tác xã hội, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã có buổi gặp mặt Giám đốc Tổ chức Taiwan Fund For Children and Families (TFCF) để trao đổi các nội dung đã ký kết hợp tác trước đó và kế hoạch tổ chức hoạt động trong năm.

Cuộc họp được diễn ra tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của ThS. Huỳnh Minh Hiền – Phó Trưởng bộ môn Công tác xã hội, Bà Emi Lo’sing – Giám đốc Tổ chức Taiwan Fund Fo Children and Families (TFCT), ThS. Trần Thị Thanh Trà – Giảng viên khoa và các trợ lý hai bên.

Theo đó, Khoa và tổ chức TFCF (Quỹ Trẻ em và Gia đình Đài Loan) bàn bạc, trao đổi về việc ký tiếp phụ lục MOU đã ký trước đó. TFCF thống nhất bắt đầu trao học bổng cho sinh viên ngành Công tác xã hội của Đại học Mở TP.HCM từ học kỳ 2 năm học 2019 – 2020. Đối tượng nhận học bổng là sinh viên có kết quả học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động xã hội và hoạt động vì cộng đồng.

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á chụp ảnh lưu niệm với đại diện TFCF.

Bên cạnh đó, thỏa thuận giữa hai bên về việc tổ chức chương trình chiếu phim Phòng chống bạo lực trẻ em dự kiến diễn ra vào tháng 6 cũng được triển khai. Theo đó, TFCF và Khoa XHH-CTXH-ĐNA phối hợp đồng tổ chức hoạt động với sự tham gia của đông đảo sinh viên ngành Công tác xã hội và các ngành khác có quan tâm. Kế hoạch sẽ được trình xin ý kiến và triển khai sau khi Ban Giám hiệu Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh thông qua.

Taiwan Fund For Children and Families (TFCF) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, cung cấp hỗ trợ cho trẻ em dễ bị tổn thương và gia đình của họ, có trụ sở chính tại Đài Trung, Đài Loan. Tổ chức này cũng có đại diện văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện các dự án liên quan tại Việt Nam. TFCF và Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á ký kết hợp tác chính thức từ tháng 01/2020.
– Xem thông tin về TFCF tại đây