Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Oanh cho sinh viên Công tác xã hội năm 2019

Ngày 23/11/2019, Quỹ Học bổng Nguyễn Thị Oanh đã tổ chức buổi lễ trao học bổng dành cho sinh viên ngành Công tác xã hội có thành tích học tập tốt và hoạt động xuất sắc vì cộng đồng.

Sinh viên ngành Công tác xã hội của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc nhận được học bổng cùng với sinh viên các Trường Đại học Lao động – Xã hội CSII, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Bình Dương, Trường Đại học Sư phạm,…

Bên cạnh đó, các thầy cô là những chuyên gia trong lĩnh vực Công tác xã hội có buổi chia sẻ về nghề, về ngành Công tác xã hội. Đồng thời, thầy cô và các bạn sinh viên đã có thời gian kể về cuộc đời và sự nghiệp của cố Thạc sĩ Nguyễn Thị Oanh – người được xem là đem nghề Công tác xã hội về Việt Nam.

Được biết, Trường Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đầu tiên đào tạo ngành Công tác xã hội tại Việt Nam (2002), được chính cố Thạc sĩ Nguyễn Thị Oanh xây dựng ngành và phát triển với tư cách là một nghề chuyên nghiệp.

BẢN TIN SỰ KIỆN XÃ – CÔNG – ĐÔNG

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Năm học 2021 – 2022

12/07/2022

Ngày 12/7, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Năm học 2021 – 2022, trao thưởng các cá nhân, nhóm sinh viên thuộc 8 đề tài đạt giải cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Năm học 2021 – 2022.

Thông báo Tổ chức báo cáo các chuyên đề về tâm lý “Chăm sóc sức khỏe tinh thần mùa dịch Covid-19”

24/08/2021

Phòng Công tác sinh viên thông báo việc thực hiện các Chuyên đề tâm lý “Chăm sóc sức khỏe tinh thần mùa dịch Covid-19” dành cho viên chức và người học trong học kỳ 1 năm học 2021 – 2022

Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp Tổng lãnh sự quán Indonesia tổ chức chuyên đề cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên học tiếng Indonesia

24/10/2021

Trong bối cảnh cộng đồng ASEAN đang hình thành và phát triển, nhu cầu nguồn nhân lực sử dụng tiếng Indonesia trong các công ty đa quốc gia ngày càng lớn. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM đã có buổi chia sẻ về cơ hội việc làm của sinh viên học tiếng Indonesia thông qua buổi báo cáo chuyên đề “Tiếng Indonesia – Cơ hội và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai”.

Thông báo Học bổng TFCF dành cho sinh viên ngành Công tác xã hội Học kỳ 1 Năm học 2020 – 2021

09/03/2021

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo về việc cấp, xét học bổng TFCF (Quỹ hỗ trợ Trẻ em và Gia đình) dành cho sinh viên ngành Công tác xã hội học kỳ 1 năm học 2020 – 2021 (HB đợt 4)