Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia cùng Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh khai giảng lớp múa truyền thống cho sinh viên

Ngày 18/5 vừa qua, Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp múa truyền thống Indonesia tại Văn phòng Tổng lãnh sự quán nước Công hòa Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh.

Buổi khai mạc có sự tham gia của Tổng lãnh sự quán Indonesia, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia. Về phía đại diện Tổng lãnh sự quán Indonesia, cô Eva Kurniati Situmorang, Trưởng phòng Phòng Văn hóa – Giáo dục – Xã hội, Thư ký thứ nhất Tổng lãnh sự quán chủ trì buổi khai mạc. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hằng – Giảng viên Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, cố vấn chuyên môn câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia.

Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia tham gia khai giảng lớp học tại Văn phòng Tổng lãnh sự quán Indonesia

Trong buổi khai mạc, các bạn sinh viên được giới thiệu về các điệu múa truyền thống Indonesia và một số vấn đề về việc thực hành múa truyền thống. Dự kiến trong khóa học đầu tiên, các bạn sẽ được hướng dẫn và thực hành điệu múa “Pasambahan”, một điệu múa truyền thống của vùng phía Tây Sumatra Indonesia. Khóa học dự kiến tổ chức trong 3 tuần tại văn phòng Tổng lãnh sự quán. Học viên lớp múa truyền thống là sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và là thành viên Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia.

Học viên lớp học nghe giảng viên giới thiệu về các điệu múa truyền thống Indonesia

Đây là hoạt động văn hóa nằm trong chương trình hợp tác, hỗ trợ giữa Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu văn hóa Indonesia của sinh viên. Theo đó, Tổng lãnh sự quán tài trợ giảng viên bản xứ Indonesia phụ trách giảng dạy và thực hành các điệu múa cho sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc học ngôn ngữ và kiến thức cơ bản về đất nước Indonesia, các điệu múa truyền thống là công cụ dễ tiếp cận và truyền tải các giá trị văn hóa của đất nước. Thông qua việc thực hành các điệu múa, sinh viên được trải nghiệm, thực nghiệm để hiểu hơn về văn hóa Indonesia. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng trang bị kỹ năng cho bản thân trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đặc biệt là đóng vai trò là những sứ giả truyền tải văn hóa Indonesia đến rộng rãi sinh viên Việt Nam.

Tin liên quan

Thăm và chúc mừng Tết Songkran Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM

12/04/2022

Sáng ngày 12/4, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã có chuyến thăm và chúc mừng Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM nhân dịp năm mới, Lễ hội Songkran của Thái Lan

Thông báo Cuộc thi Hành trình ASEAN lần thứ 2 năm 2021

02/08/2021

Đoàn Thanh niên Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo khởi động cuộc thi Hành trình ASEAN lần thứ 2 năm 2021

Báo cáo chuyên đề 1: Các cấp độ của sự học

21/12/2021

Tối ngày 21/12/2021, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức Báo cáo chuyên đề 1: Các cấp độ của sự, trong chuỗi chuyên đề “Sự học” do Tiến sĩ Nguyễn Khánh Trung trình bày dưới hình thức trực tuyến.

TỌA ĐÀM CHIA SẺ KINH NGHIỆM XÂY DỰNG “GIẢNG ĐƯỜNG AN TOÀN”

13/12/2022

Vào ngày 07.12.2022 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng…