Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp CSAGA Việt Nam tổ chức chương trình trò chuyện “Bạo lực hẹn hò”

Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó có nguy cơ bị bạo lực gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe và tinh thần, thậm chí có khi khiến bạn mất mạng. Trường Đại học Mở TP.HCM và CSAGA Việt Nam đã có buổi trò chuyện về “Bạo lực hẹn hò”.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chương trình được tổ chức trực tuyến  với sự tham gia của cô Vũ Thị Ánh Tuyết và cô Trần Thị Thanh Trà là diễn giả. Chương trình còn có sự tham gia của đại diện Đoàn Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, cô Vũ Thị Ánh Tuyết – Chuyên gia CSAGA, cô Lâm Thị Ánh Quyên Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, thầy Huỳnh Minh Hiền – Phó trưởng bộ môn Công tác xã hội cùng các thầy cô và các bạn sinh viên tham dự buổi họp.

Trong buổi trò chuyện, các bạn sinh viên tham gia được trả lời các câu hỏi  liên quan đến Bạo lực hẹn hò như thực trạng và khái niệm của Bạo lực hẹn hò, các dạng Bạo lực hẹn hò hay hậu quả của Bạo lực hẹn hò. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về Quy định pháp luật đối với hành vi bạo lực hẹn hò. Và học cách Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực khi hẹn hò và nguyên tắc một mối quan hệ an toàn.

Tin liên quan

Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia cùng Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh khai giảng lớp múa truyền thống cho sinh viên

26/05/2022

Ngày 18/5 vừa qua, Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp múa truyền thống Indonesia tại Văn phòng Tổng lãnh sự quán nước Công hòa Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh.

Danh sách nhận học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2020 – 2021

17/11/2020

Văn phòng khoa thông báo danh sách nhận học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2020 – 2021

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á phối hợp cùng TFCF tổ chức hoạt động xem phim nâng cao nhận thức về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

25/10/2020

Chiều ngày 24/10 vừa qua, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Quỹ Gia đình và Trẻ em Đài Loan (TFCF) tổ chức buổi xem phim và thảo luận vì quyền lợi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại CGV Hoàng Văn Thụ

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Năm học 2021 – 2022

12/07/2022

Ngày 12/7, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học Năm học 2021 – 2022, trao thưởng các cá nhân, nhóm sinh viên thuộc 8 đề tài đạt giải cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Năm học 2021 – 2022.