Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp CSAGA Việt Nam tổ chức chương trình trò chuyện “Bạo lực hẹn hò”

Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó có nguy cơ bị bạo lực gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe và tinh thần, thậm chí có khi khiến bạn mất mạng. Trường Đại học Mở TP.HCM và CSAGA Việt Nam đã có buổi trò chuyện về “Bạo lực hẹn hò”.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chương trình được tổ chức trực tuyến  với sự tham gia của cô Vũ Thị Ánh Tuyết và cô Trần Thị Thanh Trà là diễn giả. Chương trình còn có sự tham gia của đại diện Đoàn Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, cô Vũ Thị Ánh Tuyết – Chuyên gia CSAGA, cô Lâm Thị Ánh Quyên Phó trưởng khoa – Phụ trách khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, thầy Huỳnh Minh Hiền – Phó trưởng bộ môn Công tác xã hội cùng các thầy cô và các bạn sinh viên tham dự buổi họp.

Trong buổi trò chuyện, các bạn sinh viên tham gia được trả lời các câu hỏi  liên quan đến Bạo lực hẹn hò như thực trạng và khái niệm của Bạo lực hẹn hò, các dạng Bạo lực hẹn hò hay hậu quả của Bạo lực hẹn hò. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tìm hiểu về Quy định pháp luật đối với hành vi bạo lực hẹn hò. Và học cách Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực khi hẹn hò và nguyên tắc một mối quan hệ an toàn.

Tin liên quan

PHÁT TRIỂN DU LỊCH GẮN LIỀN VỚI BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY CÁC GIÁ TRỊ VĂN HÓA

15/09/2020

[CLB VĂN HÓA] – Khi du lịch được xác định trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Bạc Liêu, thì yêu cầu phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo tồn giá trị di sản càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã nhấn mạnh quan điểm: “Phát triển du lịch bền vững; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; bảo vệ môi trường và thiên nhiên…”

CHÀO MỪNG 8 NĂM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/03

25/03/2024

Sáng ngày 22/3/2024 bộ môn CTXH đã tham gia buổi tọa đàm kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần…

Giới thiệu văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại đến sinh viên

14/10/2019

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức thành công chương trình Biểu diễn văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại và ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa trực thuộc khoa

Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2022 – 2023

13/06/2023

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2022 – 2023 cho các sinh viên xuất sắc ngành Công tác xã hội