Báo cáo chuyên đề “Người Hoa di cư mới (Xin Yimin) tại Thái Lan”

Sáng ngày 18/6, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Người Hoa di cư mới (Xin Yimin) tại Thái Lan”.

Chuyên đề do ThS. Đặng Thị Quốc Anh Đào – Giảng viên Bộ môn Đông Nam Á học trình bày. Theo đó, chuyên đề trang bị kiến thức cho sinh viên về cộng đồng người Hoa di cư mới tại Thái Lan cùng với lịch sử hình thành, đặc trưng văn hóa và những thay đổi trong văn hóa, sinh kế của cộng đồng này trong bối cảnh văn hóa Thái Lan.

Tuyển tình nguyện viên Tổ chức Taiwan Fund For Children and Families (TFCF) năm 2020

07/05/2020

Tổ chức Taiwan Fund For Children and Familied (TFCF) thông báo tuyển tình nguyện viên năm 2020

Thông báo Cuộc thi Hành trình ASEAN lần thứ 2 năm 2021

02/08/2021

Đoàn Thanh niên Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo khởi động cuộc thi Hành trình ASEAN lần thứ 2 năm 2021

Nâng cao vai trò hội nhập của sinh viên thông qua cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á

28/10/2020

Sáng ngày 25/10 vừa qua, Vòng chung kết cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á lần XIX năm 2020 đã diễn ra tại Hội trường 602, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi thường niên do Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á tổ chức nhằm nâng cao vai trò hội nhập và tạo môi trường tìm hiểu văn hóa các quốc gia cho sinh viên.

Báo cáo chuyên đề “Chữ Quốc ngữ và vấn đề ‘cải cách’ chữ Quốc ngữ của Bùi Hiền”

18/12/2021

Tối ngày 18/12/2021, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Chữ Quốc ngữ và vấn đề ‘cải cách’ chữ Quốc ngữ của Bùi Hiền” do TS. Tào Văn Ân trình bày.