Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á tổ chức Báo cáo chuyên đề “Thiền và đời sống”

Sáng ngày 27/7, khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức chuyên đề “Thiền và đời sống” do diễn giả Thích Quảng Tiến – Chủ nhiệm mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp tại Hội trường cơ sở 371 Nguyễn Kiệm.

Ngày nay, thiền là một trong những nét văn hóa truyền thống dần được hiện đại hóa, ứng dụng trong đời sống tinh thần của con người.

Thiền có mặt như một phương pháp thư giản, định tâm trong đời sống tinh thần của con người. Có thể chia thiền ra thành 2 loại: Thiền khi có thời gian và Thiền trong đời sống

Báo cáo chuyên đề “Thiền và đời sống” được tổ chức tại cơ sở Nguyễn Kiệm với đông đảo thầy cô và sinh viên tham gia. Ảnh: Thành Nam

Báo cáo chuyên đề có sự tham gia của ThS. Lâm Thị Ánh Quyên – Phó trưởng khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, ThS. Huỳnh Minh Hiền – Phó trưởng bộ môn Công tác xã hội, các thầy cô là giảng viên cơ hữu, giảng viên bán cơ hữu, thỉnh giảng và đông đảo sinh viên trong và ngoài trường.

Chuyên đề do diễn giả Thích Quảng Tiến – Chủ nhiệm mái ấm chùa Diệu Pháp báo cáo. Ảnh: Thành Nam.

Trong buổi báo cáo, diễn giả Thích Quảng Tiến đã có những chia sẻ về phương pháp thiền, hướng dẫn các bạn sinh viên nhìn lại chính mình, xác định được hai yếu tố vật chất và tinh thần. Từ đó, mỗi người cần xác định cách sống mới là điều nói lên giá trị của con người.

Sinh viên được hướng dẫn thực hành thiền tại chỗ. Ảnh: Thành Nam
Diễn giả Thích Quảng Tiến chia sẻ các loại thiền trong đời sống. Ảnh: Thành Nam
Các thầy cô và sinh viên tham dự có chia sẻ về thiền và những quan tâm của mình về thiền. Ảnh: Thành Nam

TIN TỨC SỰ KIỆN XÃ – CÔNG – ĐÔNG

Tin liên quan

Câu lạc bộ Sách – Open Book phát huy văn hóa đọc trong bối cảnh giãn cách xã hội

29/10/2021

[OPEN BOOK CLUB] – Câu lạc bộ Sách (Open Book), trực thuộc Đoàn khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và hiện Câu lạc bộ có 45 thành viên trực thuộc. Trong thời gian vừa qua Câu lạc độ đã tích cực phát huy văn hóa đọc trong bối cảnh giãn cách xã hội do đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn ra phức tạp.

Báo cáo chuyên đề “Chữ Quốc ngữ và vấn đề ‘cải cách’ chữ Quốc ngữ của Bùi Hiền”

18/12/2021

Tối ngày 18/12/2021, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Chữ Quốc ngữ và vấn đề ‘cải cách’ chữ Quốc ngữ của Bùi Hiền” do TS. Tào Văn Ân trình bày.

Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Khoa Phụ nữ học – Nay là Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á

18/06/2022

Sáng ngày 17/6, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã long trọng tổ chức Chương trình Họp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Khoa Phụ nữ học – Nay là Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á.

Phối hợp cùng CSAGA tập huấn “Hướng dẫn sử dụng công cụ bài giảng trên website về nhận diện, phòng ngừa và ứng phó với quấy rối tình dục và bản dạng giới”

02/06/2022

Sáng ngày 26/5, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức tập huấn “Hướng dẫn sử dụng công cụ bài giảng trên website về nhận diện, phòng ngừa và ứng phó với quấy rối tình dục và bản dạng giới” cho cán bộ, giảng viên một số trường đại học, học viện