Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Khoa Phụ nữ học – Nay là Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á

Sáng ngày 17/6, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã long trọng tổ chức Chương trình Họp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Khoa Phụ nữ học – Nay là Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á.

Chương trình Họp mặt kỷ niệm 30 năm thành lập Khoa Phụ nữ học được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống khoa từ những ngày đầu thành lập, tri ân thế hệ lãnh đạo, thầy cô và cựu sinh viên đã đóng góp trong sự hình thành và phát triển khoa Phụ nữ học, tiền đề của ngành Xã hội học và ngành Công tác xã hội của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cho đến thời điểm hiện tại.

Buổi họp mặt thu hút đông đảo thầy cô là cựu lãnh đạo, cựu giảng viên, anh chị cựu sinh viên các thời kỳ.

Chương trình còn là dịp để các thế hệ cựu sinh viên, sinh viên của khoa gặp mặt, trao đổi và tri ân thầy cô. Thông qua đó, giáo dục truyền thống quý báu của sinh viên khoa cũng như sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh về truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo. Bên cạnh đó, cựu sinh viên gặp gỡ thế hệ sinh viên hiện tại để chia sẻ, giao lưu, kết nối và tiếp bước những truyền thống này.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà tặng hoa và kỷ niệm chương cho các thầy cô là lãnh đạo khoa các thời kỳ

Chương trình họp mặt đầy đủ của hầu hết các thế hệ lãnh đạo khoa từ năm 1992 đến nay. Trong đó, chương trình có sự tham gia của Tiến sĩ Thái Thị Ngọc Dư nguyên là Trưởng khoa đầu tiên của Khoa Phụ nữ học, có đóng góp vô cùng to lớn trong việc mở ngành và đào tạo ngành Xã hội học tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa, một nhà Xã hội học, giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy xã hội học cũng có bài phát biểu trong chương trình. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa nguyên là Trưởng khoa Xã hội học từ năm 1997.

TS. Thái Thị Ngọc Dư – Nguyên Trưởng khoa phát biểu trong buổi lễ
TS. Nguyễn Xuân Nghĩa – Nguyên Phó Trưởng khoa phát biểu trong buổi lễ

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc chương trình: “Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á nói chung và Ngành Xã hội học, Ngành Công tác xã hội nói riêng là một mảnh ghép quan trọng trong quá trình phát triển của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Các ngành đào tạo của khoa góp phần tạo nên mô hình trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đa ngành, trong đó khối ngành Khoa học xã hội và Nhân văn cũng được chú trọng và nâng cao chất lượng. Khoa Phụ nữ học hình thành trong những buổi đầu thành lập Trường, có đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng chương trình đào tạo các ngành xã hội sau này không chỉ tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn cả khu vực TP. Hồ Chí Minh”.

Nhân dịp này, Tổ chức TFCF cũng trao 04 suất học bổng cho 04 sinh viên ngành Công tác xã hội xuất sắc trong học tập và hoạt động phục vụ cộng đồng.
Tập thể Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á hiện nay

Tin liên quan

CSAGA tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên nồng cốt CLB Nam sinh

18/04/2022

Ngày 16, 17/4 vừa qua, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM đã tham gia khóa tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên nồng cốt CLB Nam sinh.

Báo cáo chuyên đề “Vai trò của lý thuyết và xây dựng khung lý thuyết (theoretical framework) trong nghiên cứu”

15/12/2021

Vào lúc 18g30 ngày 15/12/2021, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Vai trò của lý thuyết và xây dựng khung lý thuyết (theoretical framework) trong nghiên cứu” do Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa trình bày

Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp CSAGA Việt Nam tổ chức chương trình trò chuyện “Bạo lực hẹn hò”

30/12/2021

Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn…

Tổ Công đoàn Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đạt giải Nhất Hội thi Clip album ảnh chào mừng 30 năm thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

28/07/2020

Vừa qua, Tổ Công đoàn Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã xuất sắc đạt giải Nhât Hội thi Clip Album ảnh chào mừng 30 năm Ngày Thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.