Phối hợp cùng CSAGA tập huấn “Hướng dẫn sử dụng công cụ bài giảng trên website về nhận diện, phòng ngừa và ứng phó với quấy rối tình dục và bản dạng giới”

Sáng ngày 26/5, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức tập huấn “Hướng dẫn sử dụng công cụ bài giảng trên website về nhận diện, phòng ngừa và ứng phó với quấy rối tình dục và bản dạng giới” cho cán bộ, giảng viên một số trường đại học, học viện

Tại buổi tập huấn, CSAGA đã triển khai thí điểm website giangduongantoan.csaga.org.vn. Đây là dự án triển khai “Chấm dứt tình trạng quấy rối và phân biệt đối xử với phụ nữ và người nữ yêu nữ” của CSAGA và các trường đại học, cao đẳng. Website tích hợp các khóa học nằm trong dự án, nhằm mục đích hỗ trợ người học các vấn đề liên quan đến truyền thông phòng chống quấy rối tình dục, bắt nạt trong học đường các vấn đề khác liên quan đến bản dạy giới.

Hơn 15 thầy cô đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Y Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM đã được hướng dẫn cách thức sử dụng và khai thác tiện ích trên website. Đồng thời, CSAGA cũng đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến và trao đổi cùng với các thầy cô để điều chỉnh website phù hợp với nhu cầu thực tiễn, dễ dàng triển khai và dễ dàng tiếp cận đến các đối tượng thụ hưởng.

Tin liên quan

Báo cáo chuyên đề “Thơ tình Việt Nam giai đoạn 1954 – 1975”

22/06/2020

Sáng ngày 20/06/2020, Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Thơ tình Việt Nam giai đoạn 1954 -1975” với sự góp mặt của báo cáo viên TS. Tào Văn Ân và sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

Nâng cao vai trò hội nhập của sinh viên thông qua cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á

28/10/2020

Sáng ngày 25/10 vừa qua, Vòng chung kết cuộc thi Vòng quanh Đông Nam Á lần XIX năm 2020 đã diễn ra tại Hội trường 602, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi thường niên do Đoàn trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á tổ chức nhằm nâng cao vai trò hội nhập và tạo môi trường tìm hiểu văn hóa các quốc gia cho sinh viên.

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á gặp mặt đại diện tổ chức TFCF trao đổi nội dung họp tác

18/03/2020

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã có buổi gặp mặt Giám đốc Tổ chức Taiwan Fund For Children and Families (TFCF) để trao đổi các nội dung đã ký kết hợp tác trước đó và kế hoạch tổ chức hoạt động trong năm.

Thông báo Cuộc thi Hành trình ASEAN lần thứ 2 năm 2021

02/08/2021

Đoàn Thanh niên Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo khởi động cuộc thi Hành trình ASEAN lần thứ 2 năm 2021