Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia)

Vừa qua, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia), đánh dấu chính thức các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong khuôn khổ đào tạo và giao lưu quốc tế.

Theo biên bản ghi nhớ, sự hợp tác của hai bên nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của tổ chức xã hội. Đồng thời hai bên còn phối hợp nâng cao chuyên môn chương trình đào tạo sinh viên trong các lĩnh vực.

Hai bên thống nhất các nội dung hợp tác chủ yếu:
– Trao đổi giảng viên và nhà nghiên cứu;
– Trao đổi sinh viên trong các chương trình liên kết đại học và sau đại học;
– Tiếp nhận thực tập sinh và tham quan học tập của sinh viên hai bên;
– Trao đổi tài liệu, thông tin khoa học;
– Tổ chức các hoạt động giao lưu quốc tế, hội nghị khoa học, chương trình nghiên cứu;
….

Trường Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia) là trường nằm trong hệ thống Đại học Muhammadiyah của Indonesia với chất lượng đào tạo uy tín. Trong những năm qua, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Muhammadiyah Malang đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu quốc tế dành cho sinh viên. Nhiều sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang là du học sinh học tập tại Đại học Muhammadiyah với các diện chủ yếu bồi dưỡng tiếng Indonesia, chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia,…

Tin liên quan

Xã hội số và Xã hội học

29/12/2023

Đó là chủ đề của ngày Xã hội học Nam Bộ được tổ chức vào ngày 23/12/2023 tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp HCM (Đại học Quốc gia Tp HCM). Cùng với các đơn vị khác, bộ môn Xã hội học thuộc trường Đại học Mở Tp HCM đã tham gia sự kiện này và có những đóng góp quan trọng.

Công tác xã hội gắn với chăm sóc xã hội cho trẻ em và người cao tuổi

11/06/2020

Sáng ngày 29/5, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Chăm sóc xã hội cho trẻ em và người cao tuổi” với sự tham gia của các nhà khoa học, giảng viên, nhân viên xã hội và sinh viên các Trường đại học, cao đẳng, trung tâm Công tác xã hội, cơ sở xã hội và bệnh viện

Hình 1: Cuộc thi Tôi Viết 2021 với chủ đề “Cảm ơn ký ức”

CUỘC THI TÔI VIẾT NĂM 2021 – “CẢM ƠN KÝ ỨC”

09/12/2021

Cuộc thi Tôi Viết 2021 do Câu lạc bộ Sách – Open Book (trực thuộc khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á), Trường Đại học Mở TP. HCM đã tổ chức với chủ đề “Cảm ơn ký ức”. Đây là cơ hội dành cho cộng đồng sinh viên yêu thích viết lách được thể hiện quan điểm và cách nhìn đa chiều của bản thân về những vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng sinh viên giao lưu học hỏi và rèn luyện lối sống, đạo đức chuẩn mực của một Đoàn viên, Thanh niên.

CHÀO MỪNG 8 NĂM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/03

25/03/2024

Sáng ngày 22/3/2024 bộ môn CTXH đã tham gia buổi tọa đàm kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần…