Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia)

Vừa qua, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia), đánh dấu chính thức các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong khuôn khổ đào tạo và giao lưu quốc tế.

Theo biên bản ghi nhớ, sự hợp tác của hai bên nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của tổ chức xã hội. Đồng thời hai bên còn phối hợp nâng cao chuyên môn chương trình đào tạo sinh viên trong các lĩnh vực.

Hai bên thống nhất các nội dung hợp tác chủ yếu:
– Trao đổi giảng viên và nhà nghiên cứu;
– Trao đổi sinh viên trong các chương trình liên kết đại học và sau đại học;
– Tiếp nhận thực tập sinh và tham quan học tập của sinh viên hai bên;
– Trao đổi tài liệu, thông tin khoa học;
– Tổ chức các hoạt động giao lưu quốc tế, hội nghị khoa học, chương trình nghiên cứu;
….

Trường Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia) là trường nằm trong hệ thống Đại học Muhammadiyah của Indonesia với chất lượng đào tạo uy tín. Trong những năm qua, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Muhammadiyah Malang đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu quốc tế dành cho sinh viên. Nhiều sinh viên Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang là du học sinh học tập tại Đại học Muhammadiyah với các diện chủ yếu bồi dưỡng tiếng Indonesia, chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia,…