Tổ chức tọa đàm “Xây dựng môi trường không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT”

Chiều ngày 12/6 vừa qua tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Câu lạc bộ Thúc đẩy Bình đẳng giới Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm CSAGA và CARMAH tổ chức tọa đàm “Xây dựng môi trường không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT”

Nhân sự kiện tháng tự hào của cộng đồng LGBT (không chính thức) và các hoạt động thúc đẩy quyền của cộng đồng đồng tính, song tính, chuyển giới, Câu lạc bộ Thúc đẩy Bình đẳng giới đã tổ chức tọa đàm nhằm nhìn nhận các khái niệm, nhận thức và truyền thông kiến thức về cộng đồng LGBT.

Diễn giả chính của tọa đàm là Thạc sĩ Lê Thị Mỹ Hiền – Nguyên Phó Trưởng khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á. Trong tọa đàm, cô đã trình bày tham luận “Kiến thức về giới và cộng đồng LGBT”. Qua đó, một số khái niệm và nhận định về cộng đồng LGBT được đưa ra nhằm thông tin đến sinh viên để có nhận thức, hành động đúng về cộng đồng. Cô nêu rõ những khái niệm, những cụm từ đang bị sử dụng sai lệch, mang hàm ý kỳ thị LGBT và không đúng với kiến thức về giới cần được loại bỏ.

Bên cạnh đó, đại diện Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Khoa Học Về Giới-Gia đình-Phụ Nữ Và Vị Thành Niên (CSAGA) cũng có những chia sẻ, thảo luận liên quan đến hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới của trung tâm trong thời gian qua.

Tin liên quan

Giới thiệu văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại đến sinh viên

14/10/2019

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức thành công chương trình Biểu diễn văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại và ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa trực thuộc khoa

No Image

[TUYÊN DƯƠNG] SINH VIÊN 5 TỐT CÁC CẤP KHOA XHH – CTXH – ĐNA

18/04/2024

Sinh viên 5 tốt – Danh hiệu Sinh viên 5 tốt là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi sinh viên trong việc rèn luyện và hoàn thiện bản thân ở cả 5 tiêu chí.

Khoa XHH – CTXH – ĐNA phối hợp cùng Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức hoạt động về nguồn cho sinh viên

14/07/2020

Ngày 09/7 vừa qua, Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã phối hợp cùng Đoàn khoa Tài chính ngân hàng tổ chức buổi du khảo về nguồn tại núi Minh Đạm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho Đoàn viên, sinh viên của hai khoa.

GALA TỔNG KẾT QUÂN SỰ KHOÁ 2022 KHOA XHH-CTXH-ĐNA VÀ KHOA TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

14/03/2024

Hành trình 18 ngày của kỳ quân sự tại LOBITA nói ngắn không ngắn nói dài không dài chắc hẵn bất kỳ bạn sinh viên ai cũng đọng lại những kỉ niệm khó quên bên cạnh những người bạn, người đồng đội gắn bó.