Tổ chức tọa đàm “Xây dựng môi trường không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT”

Chiều ngày 12/6 vừa qua tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm, Câu lạc bộ Thúc đẩy Bình đẳng giới Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm CSAGA và CARMAH tổ chức tọa đàm “Xây dựng môi trường không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT”

Nhân sự kiện tháng tự hào của cộng đồng LGBT (không chính thức) và các hoạt động thúc đẩy quyền của cộng đồng đồng tính, song tính, chuyển giới, Câu lạc bộ Thúc đẩy Bình đẳng giới đã tổ chức tọa đàm nhằm nhìn nhận các khái niệm, nhận thức và truyền thông kiến thức về cộng đồng LGBT.

Diễn giả chính của tọa đàm là Thạc sĩ Lê Thị Mỹ Hiền – Nguyên Phó Trưởng khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á. Trong tọa đàm, cô đã trình bày tham luận “Kiến thức về giới và cộng đồng LGBT”. Qua đó, một số khái niệm và nhận định về cộng đồng LGBT được đưa ra nhằm thông tin đến sinh viên để có nhận thức, hành động đúng về cộng đồng. Cô nêu rõ những khái niệm, những cụm từ đang bị sử dụng sai lệch, mang hàm ý kỳ thị LGBT và không đúng với kiến thức về giới cần được loại bỏ.

Bên cạnh đó, đại diện Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Khoa Học Về Giới-Gia đình-Phụ Nữ Và Vị Thành Niên (CSAGA) cũng có những chia sẻ, thảo luận liên quan đến hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới của trung tâm trong thời gian qua.

Tin liên quan

Báo cáo chuyên đề “Thơ tình Việt Nam giai đoạn 1954 – 1975”

22/06/2020

Sáng ngày 20/06/2020, Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Thơ tình Việt Nam giai đoạn 1954 -1975” với sự góp mặt của báo cáo viên TS. Tào Văn Ân và sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

Ký kết hợp tác với Đức và Khai giảng khóa Tập huấn “Trị liệu hệ thống và trị liệu gia đình cho giảng viên và nhân viên xã hội” tại Thành phố Hồ Chí Minh

11/10/2019

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á và tổ chức Chance to Grow (Đức) đã khải giảng Khóa tập huấn “Trị liệu hệ thống và trị liệu gia đình cho giảng viên và nhân viên xã hội” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hội nghị Triển khai Kế hoạch sinh viên nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 – 2020 và báo cáo chuyên đề “Phương pháp tạo động lực trong học tập và nghiên cứu”

28/07/2019

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020 và báo cáo chuyên đề “Phương pháp tạo động lực trong học tập và nghiên cứu”

Thông báo Cuộc thi Hành trình ASEAN lần thứ 2 năm 2021

02/08/2021

Đoàn Thanh niên Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo khởi động cuộc thi Hành trình ASEAN lần thứ 2 năm 2021