Ký kết hợp tác với Đức và Khai giảng khóa Tập huấn “Trị liệu hệ thống và trị liệu gia đình cho giảng viên và nhân viên xã hội” tại Thành phố Hồ Chí Minh

Vừa qua, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á và tổ chức Chance to Grow (Đức) đã khải giảng Khóa tập huấn “Trị liệu hệ thống và trị liệu gia đình cho giảng viên và nhân viên xã hội” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ký kết với tổ chức Chance to Grow (Đức) về dự án “Đào tạo nâng cao năng lực cho nhân viên xã hội và giảng viên ngành Công tác xã hội”.

Ngày 11.10.2019, tại phòng 704 số 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức Chance to Grow (Đức) đã tổ chức buổi Khai giảng khóa tập huấn “Trị liệu hệ thống và trị liệu gia đình cho giảng viên và nhân viên xã hội” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi khai giảng có sự có mặt của PGS.TS. Vũ Hữu Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, ThS. Lâm Thị Ánh Quyên – Phó Trưởng khoa, ThS. Huỳnh Minh Hiền – Phó Trưởng bộ môn Công tác xã hội và 35 học viên của khóa tập huấn là giảng viên, nhân viên xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía đại diện tổ chức Chance to Grow, có sự có mặt của ông Philipp Schwab – Giám đốc tổ chức Chance to Grow, ông Nguyễn Sĩ Anh – Phó Giám đốc, phụ trách dự án tại Việt Nam.

PGS.TS. Vũ Hữu Đức (bên phải) Đại diện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
và ông Philipp Schwab – Giám đốc Tổ chức Chance to Grow (bên trái)
ký kết hợp tác và khai giảng khóa tập huấn. Ảnh: OU News

Khóa tập huấn là kết quả của thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và tổ chức Chance to Grow Đức về việc thực hiện dự án “Đào tạo nâng cao năng lực cho nhân viên xã hội và giảng viên ngành công tác xã hội” từ tháng 10/2019 đến tháng 11/2020. Đây là dự án nhằm hướng đến mục tiêu cung cấp cho giảng viên và nhân viên xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh tài liệu tham khảo về trị liệu hệ thống cho ngành Công tác xã hội và tâm lý học. Bên cạnh đó, học viên tham gia các buổi tập huấn, báo cáo chuyên đề của các chuyên gia Đức về hệ thống gia đình và nghiện để nâng cao kiến thức, trình độ và năng lực thực hành.

Khóa tập huấn chia thành 5 đợt tập huấn cho 35 giảng viên và nhân viên xã hội về trị liệu gia đình và 10 buổi nói chuyện chuyên đề cho sinh viên về cách làm việc với người nghiện và gia đình. Khóa tập huấn thống nhất các mục tiêu chính:

– Chuyển giao kiến thức chuyển giao kiến thức chuyên môn cho nhân viên xã hội, mang tính ứng dụng cao trong thực tế làm việc.

– Chuyển giao kiến thức chuyên môn cho giáo viên và giảng viên ngành công tác xã hội, để có thể áp dụng trực tiếp vào chương trình giảng dạy cho sinh viên.

– Giới thiệu về tư vấn hệ thống cho gia đình và phương pháp trị liệu gia đình, các hiệu quả tích cực đối với đối tượng trong tổ chức.

– Thông qua công tác truyền thông trên mạng xã hội và công tác kết nối thay đổi nhận thức của xã hội về tầm quan trọng của ngành công tác xã hội. Ngành công tác xã hội cần được xem là một ngành nghề chuyên nghiệp.

BẢN TIN SỰ KIỆN XÃ – CÔNG – ĐÔNG

Tin liên quan

Thông báo Học bổng TFCF dành cho sinh viên ngành Công tác xã hội Học kỳ 3 Năm học 2019 – 2020 (HB đợt 3)

18/11/2020

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo về việc cấp, xét học bổng TFCF (Quỹ hỗ trợ Trẻ em và Gia đình) dành cho sinh viên ngành Công tác xã hội học kỳ 3 năm học 2019 – 2020 (HB đợt 3)

Giới thiệu văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại đến sinh viên

14/10/2019

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức thành công chương trình Biểu diễn văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại và ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa trực thuộc khoa

Chương trình Masan Young Entrepreneur 2020 (MYE 2020) đã bắt đầu

10/09/2020

Masan Group thành lập năm 1996, là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam. Masan Group…

Văn phòng Tham vấn Tâm lý phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tham vấn tâm lý

17/04/2020

Văn phòng Tham vấn Tâm lý Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP. Hồ Chí Minh về hoạt động tham vấn tâm lý cho thanh niên công nhân trên địa bàn thành phố