Khoa XHH – CTXH – ĐNA phối hợp cùng Khoa Tài chính – Ngân hàng tổ chức hoạt động về nguồn cho sinh viên

Ngày 09/7 vừa qua, Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã phối hợp cùng Đoàn khoa Tài chính ngân hàng tổ chức buổi du khảo về nguồn tại núi Minh Đạm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho Đoàn viên, sinh viên của hai khoa.

Chương trình thu hút 41 Đoàn viên, Hội viên là đại diện 2 cơ cở đoàn, các chi đoàn và Đoàn viên, Hội viên ưu tú của 2 khoa. Các Đoàn viên, Hội viên được tham quan căn cứ lịch sử núi Minh Đạm, nghe giới thiệu về lịch sử nơi đây và các điểm tham quan.

Chương trình là hoạt động phối hợp giữa Đoàn khoa Tài chính – Ngân hàng và Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên, sinh viên về các điểm căn cứ cách mạng.

Đây là chương trình nhằm giáo dục truyền thống, giới thiệu đến Đoàn viên, thanh niên, Hội viên về các điểm căn cứ lịch sử và truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.

Đây cũng là hoạt động gắn kết giữa các đoàn khoa không cùng cụm thi đua năm học 2019 – 2020. Theo đó, Khoa XHH – CTXH – ĐNA và Khoa Tài chính – Ngân hàng là hai khoa có mối quan hệ thân thiết, hỗ trợ nhau trong nhiều công tác và phong trào thanh niên, sinh viên.

Các bạn sinh viên tham quan các hiện vật tại khu căn cứ

Minh Đạm là một trong những căn cứ cách mạng nổi tiếng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi đây ghi dấu biết bao chiến công của quân dân ta trong suốt hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Đây là di tích lịch sử được Bộ Văn hóa Thông tin (cũ) công nhận theo Quyết định số 57/VHQĐ ngày 18-1-1993. Minh Đạm có địa thế tự nhiên với núi cao tới 327m, rừng cây rậm rạp và nhiều hang động tự nhiên, có suối nước ngọt quanh năm, dọc theo chân núi là bãi biển chạy dài. Căn cứ gồm 4 khu vực chính: Đá Chẻ, chùa Giếng Gạch, Đá Chồng và chùa Viên. Các hang động với địa hình hiểm trở nên hầu như còn nguyên vẹn. Hiện nay khu vực căn cứ Minh Đạm đã được đầu tư, tôn tạo thành điểm tham quan thu hút du khách trong và ngoài nước với những chuyến du lịch về nguồn. Các hạng mục của khu di tích hiện nay gồm: Đền thờ 2.642 anh hùng liệt sĩ và nữ anh hùng Võ Thị Sáu, nhà truyền thống, 4 hang (Huyện ủy, Huyện đội, Thị xã Cấp và Quân y)

Tin liên quan

Tuyển tình nguyện viên Tổ chức Taiwan Fund For Children and Families (TFCF) năm 2020

07/05/2020

Tổ chức Taiwan Fund For Children and Familied (TFCF) thông báo tuyển tình nguyện viên năm 2020

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia)

03/11/2020

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Muhammadiyah Malang (Indonesia), đánh dấu chính thức các hoạt động hợp tác giữa hai bên trong khuôn khổ đào tạo và giao lưu quốc tế

CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU VĂN PHÒNG THAM VẤN TÂM LÝ VÀ HỘI THẢO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỖ TRỢ CÁC VỤ VIỆC QUẤY RỐI VÀ BẠO LỰC TÌNH DỤC”

26/08/2022

Theo kết quả khảo sát cho thấy có 51,8% sinh viên tại 3 trường đại học (ĐH) cho biết đã từng trải…

Ngày Xã hội học Nam Bộ 2020 – Chia sẻ tri thức Xã hội học

22/12/2019

Ngày 21/12 vừa qua, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức thành công Ngày Xã hội học Nam Bộ năm 2020 với chủ đề “Chia sẻ tri thức xã hội học. Chương trình thu hút sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Xã hội học và các viện nghiên cứu.