Tưng bừng Ngày hội sách nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên

Ngày 06.10 vừa qua, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức Ngày hội sách năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong mục tiêu nâng cao văn hóa đọc trong sinh viên và là hoạt động chào đón Tân sinh viên khóa 2019.

Trong khuôn khổ ngày hội, gian hàng sách được bày bán với nhiều đầu sách mới và những quyển sách thiết thực cho các bạn sinh viên. Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ là đơn vị đồng hành cùng chương trình. Theo đó, NXB Phụ nữ cung cấp nguồn sách phong phú phục vụ nhu cầu đọc của các bạn sinh viên, đồng thời giới thiệu nhiều quyển sách hay có tác động tích cực đến thế hệ thanh niên.

Nhiều đầu sách được trưng bày trong Ngày hội sách 2019

Bên cạnh đó, chương trình giao lưu với tác giả sách, chủ đề “Thử thách ba tháng một nghề, bạn có dám không?” giúp sinh viên có cái nhìn sâu hơn về vấn đề nhảy việc đối với tuổi trẻ. Trong chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu với tác giả Lê Minh – tác giả combo sách “Những cú nhảy nghề nghiệp”, dịch giả Nguyễn Minh Nhật – tác giả sách “Thử thách 52 nghề, mỗi tuần một nghề” dưới sự dẫn dắt của Thạc sĩ Nguyễn Trí Nhân – Trưởng khoa Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Các tác giả trao đổi, chia sẻ về chủ đề thách thức nghề nghiệp
Sinh viên hứng thú với chủ đề của ngày hội và có những chia sẻ thú vị trong vấn đề nhảy việc

Văn hóa đọc trong sinh viên là nét văn hóa cần phát huy, định hình và nhân rộng trong môi trường đại học. Đọc sách giúp chúng ta tư duy, tìm tòi và hiểu về những nét văn hóa, những kiến thức nằm ngoài giảng đường, ngoài tri thức thầy cô truyền tải. Do đó, tuyên truyền văn hóa đọc là một trong những mục tiêu hoạt động trọng tâm của Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á.