CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU VĂN PHÒNG THAM VẤN TÂM LÝ VÀ HỘI THẢO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HỖ TRỢ CÁC VỤ VIỆC QUẤY RỐI VÀ BẠO LỰC TÌNH DỤC”

Theo kết quả khảo sát cho thấy có 51,8% sinh viên tại 3 trường đại học (ĐH) cho biết đã từng trải nghiệm các hành vi quấy rối tình dục trong thời gian một năm học (Theo báo Kinh tế & Đô thị). Và kinh khủng hơn khi nó diễn ra trên giảng đường Đại học vì mọi người vẫn thường nghĩ rằng đây là môi trường dành cho những người học thức, văn minh nhưng thực tế Đại học được hình dung như một “xã hội thu nhỏ” nên khó tránh khỏi những cạm bẫy, cám dỗ…Vậy làm sao để ngăn chặn hành động quấy rối tình dục và trả lại môi trường trong sạch cho sinh viên?

Ngày 26/08/2022 vừa qua đã diễn ra “Chương trình giới thiệu văn phòng tham vấn tâm lý và hội thảo Nâng cao chất lượng hỗ trợ các vụ việc quấy rối và bạo lực tình dục” được Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) đồng tổ chức.

Để mở đầu chương trình, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc, trân trọng cảm ơn những đóng góp và hỗ trợ của CSAGA trong dự án liên kết của hai bên.

Trong chương trình sẽ xoay quanh những vấn đề đang được các bạn sinh viên vô cùng quan tâm, đó là “Vai trò của nam sinh viên trong phòng chống quấy rối tình dục tại trường Đại học” được TS. Nguyễn Thị Hải chuyên gia Công tác xã hội trình bày một cách cụ thể thực trạng quấy rối tình dục trong học đường và đề ra các giải pháp hỗ trợ, can thiệp, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của tham vấn tâm lý trong trường học. Không những thế, tổ chức CSAGA phối hợp với nhiều đơn vị nhà trường đề xuất mô hình hỗ trợ và các biện pháp can thiệp nhằm “Nâng cao chất lượng hỗ trợ các vụ việc quấy rối và bạo lực tình dục”.

Bên cạnh đó, Thạc sĩ Phan Thị Mai Quyên – Giảng viên ngành Công tác xã hội đại diện giới thiệu mô hình hoạt động của Văn phòng tham vấn tâm lý và kế hoạch hoạt động năm 2022-2023 với mục đích giúp các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc, trăn trở liên quan đến các vấn đề trong đời sống để các bạn tự tin hơn trên giảng đường Đại học.

26-08-2022