Giới thiệu văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại đến sinh viên

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức thành công chương trình Biểu diễn văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại và ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa trực thuộc khoa

Trưa ngày 13.10, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa thuộc Sở Văn hóa TP.HCM tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa.

Đây là hoạt động giới thiệu các loại hình văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại đến đông đảo sinh viên nhằm thu hút thế hệ trẻ quay trở lại với các bộ môn nghệ thuật truyền thống. Đồng thời phổ biến rộng rãi văn hóa thưởng thức trong sinh viên.

Câu lạc bộ Văn hóa mở màn bằng tiết mục múa.

Chương trình được xây dựng kỹ lưỡng với các tiết mục nghệ thuật truyền thống đến từ các nghệ sĩ, nghệ nhân ưu tú như ca trù, dân ca ví dậm, tân cổ giao duyên, vọng cổ,…

Tiến sĩ Mai Mỹ Duyên (trái) nhận hoa cảm ơn từ PGS.TS. Vũ Hữu Đức – Trưởng khoa. TS. Mai Mỹ Duyên là người dẫn dắt chương trình với những phần giới thiệu chuyên sâu về các loại hình di sản văn hóa.
Nghệ nhân Vũ Huy Dự trong phần trình diễn Hát nói nhan đề “Chí làm trai”
Ca nương Phương Thùy (nhóm Phù Sa) trong “Ví giận thương”

Cũng trong chương trình, Câu lạc bộ Văn hóa, trực thuộc khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã có lễ ra mắt trước đông đảo các bạn sinh viên. Câu lạc bộ là nơi hoạt động của sinh viên yêu thích văn hóa Việt Nam nói riêng và các nền văn hóa khác trên thế giới nói chung.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhận quyết định thành lập từ PGS.TS. Vũ Hữu Đức – Trưởng khoa.

Tin liên quan

TỌA ĐÀM CHIA SẺ KINH NGHIỆM XÂY DỰNG “GIẢNG ĐƯỜNG AN TOÀN”

13/12/2022

Vào ngày 07.12.2022 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng…

Thăm và chúc mừng Tết Songkran Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM

12/04/2022

Sáng ngày 12/4, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã có chuyến thăm và chúc mừng Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM nhân dịp năm mới, Lễ hội Songkran của Thái Lan

Câu lạc bộ Sách – Open Book phát huy văn hóa đọc trong bối cảnh giãn cách xã hội

29/10/2021

[OPEN BOOK CLUB] – Câu lạc bộ Sách (Open Book), trực thuộc Đoàn khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và hiện Câu lạc bộ có 45 thành viên trực thuộc. Trong thời gian vừa qua Câu lạc độ đã tích cực phát huy văn hóa đọc trong bối cảnh giãn cách xã hội do đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn ra phức tạp.

Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp CSAGA Việt Nam tổ chức chương trình trò chuyện “Bạo lực hẹn hò”

30/12/2021

Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn…