Giới thiệu văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại đến sinh viên

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức thành công chương trình Biểu diễn văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại và ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa trực thuộc khoa

Trưa ngày 13.10, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa thuộc Sở Văn hóa TP.HCM tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa.

Đây là hoạt động giới thiệu các loại hình văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại đến đông đảo sinh viên nhằm thu hút thế hệ trẻ quay trở lại với các bộ môn nghệ thuật truyền thống. Đồng thời phổ biến rộng rãi văn hóa thưởng thức trong sinh viên.

Câu lạc bộ Văn hóa mở màn bằng tiết mục múa.

Chương trình được xây dựng kỹ lưỡng với các tiết mục nghệ thuật truyền thống đến từ các nghệ sĩ, nghệ nhân ưu tú như ca trù, dân ca ví dậm, tân cổ giao duyên, vọng cổ,…

Tiến sĩ Mai Mỹ Duyên (trái) nhận hoa cảm ơn từ PGS.TS. Vũ Hữu Đức – Trưởng khoa. TS. Mai Mỹ Duyên là người dẫn dắt chương trình với những phần giới thiệu chuyên sâu về các loại hình di sản văn hóa.
Nghệ nhân Vũ Huy Dự trong phần trình diễn Hát nói nhan đề “Chí làm trai”
Ca nương Phương Thùy (nhóm Phù Sa) trong “Ví giận thương”

Cũng trong chương trình, Câu lạc bộ Văn hóa, trực thuộc khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã có lễ ra mắt trước đông đảo các bạn sinh viên. Câu lạc bộ là nơi hoạt động của sinh viên yêu thích văn hóa Việt Nam nói riêng và các nền văn hóa khác trên thế giới nói chung.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhận quyết định thành lập từ PGS.TS. Vũ Hữu Đức – Trưởng khoa.