CUỘC THI TÔI VIẾT NĂM 2021 – “CẢM ƠN KÝ ỨC”

Cuộc thi Tôi Viết 2021 do Câu lạc bộ Sách – Open Book (trực thuộc khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á), Trường Đại học Mở TP. HCM đã tổ chức với chủ đề “Cảm ơn ký ức”. Đây là cơ hội dành cho cộng đồng sinh viên yêu thích viết lách được thể hiện quan điểm và cách nhìn đa chiều của bản thân về những vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng sinh viên giao lưu học hỏi và rèn luyện lối sống, đạo đức chuẩn mực của một Đoàn viên, Thanh niên.

Cuộc thi Tôi Viết 2021 được tổ chức trực tuyến từ ngày 11/11/2021 đến ngày 05/12/2021. Với chủ đề phong phú, đa dạng và mang tính chất “hoài niệm”; Tôi Viết 2021 đã thu hút được sự tham gia tích cực từ đông đảo cộng đồng sinh viên trong trường. Bài dự thi được viết theo hình thức cảm nhận, bút ký, nhật ký hoặc tùy bút,… Các tác phẩm dự thi sẽ được BTC đăng tải và tiến hành bình chọn trực tuyến trên Fanpage Cuộc thi “TÔI VIẾT”.  Đồng thời, các tác phẩm sẽ được tổng hợp và gửi đến Quý Ban giám khảo để tiến thành chắt lọc và tìm ra những tác phẩm đắt giá nhất. Điểm chung cuộc được tính từ tổng điểm của Ban Giám khảo (80%) và điểm bình chọn trực tuyến (20%).

Cuộc thi Tôi Viết 2021 với chủ đề “Cảm ơn ký ức”

Cuộc thi Tôi Viết 2021 – “Cảm ơn ký ức” rất hân hạnh nhận được sự đồng hành của Quý Ban giám khảo – những “ngòi bút” quyền lực đến từ khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, Trường Đại học Mở TP.HCM. Họ chính là người góp phần tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này.

Ban giám khảo Cuộc thi Tôi Viết 2021

Sau hơn hai tuần nhận bài dự thi từ ngày 11/11/2021 đến ngày 28/11/2021, BTC đã ghi nhận được 59 tác phẩm dự thi. Mỗi tác phẩm mang một phong cách, một câu chuyện và một thông điệp riêng mà tác giả muốn gửi gắm. Căn cứ vào tổng điểm của Ban giám khảo và bình chọn, BTC đã tìm ra những cái tên xuất sắc nhất của cuộc thi: Giải Nhất được xướng tên với tác phẩm “Điện thoại của anh” của thí sinh Trần Minh Hương; Giải Nhì và giải Tác phẩm được yêu thích nhất thuộc về tác phẩm “Hạnh phúc chẳng vẹn nguyên – Bình yên mãi ẩn lối” của thí sinh Nguyễn Thị Minh Tú; Giải Ba thuộc về tác phẩm “Mẹ – Người phụ nữ của lòng tôi” của thí sinh Nguyễn Thành Danh; Cuối cùng, giải Khuyến khích thuộc về tác phẩm “Tuổi thơ” của thí sinh Nguyễn Thị Kim Phi.

Giải Nhất – “Điện thoại của anh” – Trần Minh Hương
Giải Nhì & Giải Tác phẩm được yêu thích – “Hạnh phúc chẳng vẹn nguyên – Bình yên mãi ẩn lối” – Nguyễn Thị Minh Tú
Giải Ba – “Mẹ – Người phụ nữ của lòng tôi” – Nguyễn Thành Danh
Giải Khuyến khích – “Tuổi thơ” – Nguyễn Thị Kim Phi

Có thể nói, Cuộc thi Tôi Viết 2021 với chủ đề “Cảm ơn ký ức” đã tạo nên một không gian hiện đại, giúp các bạn sinh viên có cơ hội gửi gắm những thông điệp của bản thân đến với cộng đồng. Những câu chuyện về “ký ức” dù tươi đẹp hay u buồn cũng chính là  một phần trong cuộc sống – Giúp chúng ta trưởng thành và phát triển. Bên cạnh đó, thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng viết lách, tính tỉ mỉ và có cái nhìn sâu sắc hơn trong cuộc sống.

Lời cảm ơn – Kết thúc chương trình

Cuối cùng, BTC cuộc thi Tôi Viết 2021 xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thí sinh, Quý Ban giám khảo và những đơn vị đã đồng hành cùng Câu lạc bộ Sách – Open Book. Chúc cuộc thi luôn duy trì và phát huy hơn nữa trong những năm tiếp theo./.

Tin liên quan

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á gặp mặt đại diện tổ chức TFCF trao đổi nội dung họp tác

18/03/2020

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã có buổi gặp mặt Giám đốc Tổ chức Taiwan Fund For Children and Families (TFCF) để trao đổi các nội dung đã ký kết hợp tác trước đó và kế hoạch tổ chức hoạt động trong năm.

Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2022 – 2023

13/06/2023

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2022 – 2023 cho các sinh viên xuất sắc ngành Công tác xã hội

Câu lạc bộ Sách – Open Book phát huy văn hóa đọc trong bối cảnh giãn cách xã hội

29/10/2021

[OPEN BOOK CLUB] – Câu lạc bộ Sách (Open Book), trực thuộc Đoàn khoa Xã hội học- Công tác xã hội- Đông Nam Á, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và hiện Câu lạc bộ có 45 thành viên trực thuộc. Trong thời gian vừa qua Câu lạc độ đã tích cực phát huy văn hóa đọc trong bối cảnh giãn cách xã hội do đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn ra phức tạp.

Mời đăng tin tuyển dụng miễn phí trong chương trình “Tháng tư – Tháng tuyển dụng trực tuyến”

17/03/2020

Trung tâm Hướng nghiệp – Việc làm, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời quý doanh nghiệp, tổ chức tham gia đăng tin tuyển dụng miễn phí trong chương trình “Tháng Tư – Tháng tuyển dụng trực tuyến”