Tập huấn chuyên đề “Tìm ý tưởng đề tài và lập đề cương nghiên cứu khoa học cho sinh viên” Năm học 2022 – 2023

Ngày 12/7 vừa qua, trong Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức tập huấn chuyên đề “Tìm ý tưởng đề tài và lập đề cương nghiên cứu khoa học cho sinh viên” Năm học 2022 – 2023.

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác triển khai hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023, ThS. Đỗ Hồng Quân – Phó Trưởng Bộ môn Xã hội học đã hướng dẫn sinh viên các bước thực hiện đề cương nghiên cứu khoa học.

ThS. Đỗ Hồng Quân – Phó Trưởng Bộ môn Xã hội học

Bên cạnh đó, các anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên tiêu biểu trong hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học cũng chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên trong nghiên cứu khoa học. Từ đó, các bạn sinh viên hiểu được quy trình và cách thức tìm ý tưởng đề tài đến thực hiện một đề cương nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh.

Anh Nguyễn Trọng Nhân – Cựu sinh viên có đề tài đạt giải Nhất cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường.

Hình 1: Cuộc thi Tôi Viết 2021 với chủ đề “Cảm ơn ký ức”

CUỘC THI TÔI VIẾT NĂM 2021 – “CẢM ƠN KÝ ỨC”

09/12/2021

Cuộc thi Tôi Viết 2021 do Câu lạc bộ Sách – Open Book (trực thuộc khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á), Trường Đại học Mở TP. HCM đã tổ chức với chủ đề “Cảm ơn ký ức”. Đây là cơ hội dành cho cộng đồng sinh viên yêu thích viết lách được thể hiện quan điểm và cách nhìn đa chiều của bản thân về những vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng sinh viên giao lưu học hỏi và rèn luyện lối sống, đạo đức chuẩn mực của một Đoàn viên, Thanh niên.

CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia tham gia Diễn đàn Doanh nghiệp tiêu biểu Indonesia – Việt Nam

08/08/2022

Tối ngày 29/07/2022, CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia (BABUD CLUB) thuộc Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã được vinh dự trình diễn tiết mục múa Pasambahan tại Diễn đàn Doanh nghiệp tiêu biểu Indonesia-Việt Nam

Tổ Công đoàn Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đạt giải Nhất Hội thi Clip album ảnh chào mừng 30 năm thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

28/07/2020

Vừa qua, Tổ Công đoàn Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã xuất sắc đạt giải Nhât Hội thi Clip Album ảnh chào mừng 30 năm Ngày Thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổ chức báo cáo chuyên đề “Từ thay đổi sử dụng đất đến chuyển dịch sinh kế – Nghiên cứu khu vực Tây nguyên, Việt Nam”

19/08/2022

Sáng ngày 19/8, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Từ thay đổi sử dụng đất đến chuyển dịch sinh kế – Nghiên cứu khu vực Tây Nguyên, Việt Nam” do TS. Thái Huỳnh Anh Chi báo cáo.