Thông báo Xét học bổng Vượt khó học tập học kỳ 2 Năm học 2019 – 2020

Phòng Công tác sinh viên thông báo kế hoạch xét, cấp học bổng Vượt khó học tập đợt 1, năm học 2019 – 2020, cụ thể như sau:

1. Đối tượng:
– Sinh viên đang theo học hệ chính quy của Trường: Khóa 2016, 2017, 2018, 2019.
– Ưu tiên xét đối với sinh viên không được miễn giảm học phí, sinh viên không thuộc diện hưởng học bổng chính sách, diện trợ cấp xã hội, diện chính sách ưu đãi, SV không được xét cấp học bổng Khuyến khích học tập trong cùng học kỳ được xét.

2. Tiêu chuẩn xét, cấp học bổng:
– Sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn có xác nhận của địa phương nơi cư trú.
– Sinh viên bị khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo, mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc cha/mẹ bệnh hiểm nghèo.

3. Điều kiện xét, cấp học bổng:
– Sinh viên phải hoàn tất nghĩa vụ học phí đến thời điểm xin học bổng theo quy định của Phòng Quản lý đào tạo và Nhà trường
– Điểm trung bình chung tích lũy tính đến học kỳ xét từ 2.50 trở lên.
– Điểm rèn luyện tích lũy từ 65 trở lên.

4.  Mức học bổng

Điểm trung bình chung tích lũy Mức học bổng
2.50 – 3.19 2.000.000 đ
3.20 – 3.59 4.000.000 đ
3.60 – 4.00 6.000.000 đ

5. Hồ sơ xét học bổng
5.1. Đơn xin cấp học bổng: Trong đơn phải nêu rõ ràng các thông tin về hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa, đính kèm các minh chứng, giấy chứng nhận, giấy khen (nếu có). (Mẫu HBVKHT).

5.2. Giấy xác nhận (01 trong các giấy tờ sau):
–  Bản sao có chứng thực hộ nghèo, hộ cận nghèo được cấp trong năm 2019;
– Giấy xác nhận sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ được cơ quan có thẩm quyền ở địa phương nơi sinh viên cư trú xác nhận.
– Giấy xác nhận sinh viên bị khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo, có cha/mẹ bệnh hiểm nghèo có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.
– Giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn được chính quyền địa phương cư trú xác nhận không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ (phải nộp bảng chính).
5.3. Minh chứng hoàn cảnh (nếu có): Sinh viên có thể gửi minh chứng hình ảnh về hoàn cảnh của gia đình, các giấy tờ cho thấy gia đình thuộc diện rất khó khăn.

Lưu ý:
Sinh viên cung cấp số tài khoản Ngân hàng Nam Á (bắt buộc). Các trường hợp không cung cấp đúng số tài khoản sẽ bị loại khỏi diện xét học bổng.
– Các hồ sơ có thêm minh chứng hoàn cảnh sẽ có giá trị xác minh nhanh hơn.
– Các hồ sơ không ghi rõ thông tin người gửi kèm địa chỉ ngoài bìa thư sẽ bị loại.

6. Thời gian và cách nộp hồ sơ:
– Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến trước ngày 20/4/2020 (căn cứ theo dấu bưu điện).
– Địa điểm nhận hồ sơ: Sinh viên nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến Phòng Công tác sinh viên tại địa chỉ Phòng 003, 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài bìa thư ghi rõ Hồ sơ xét học bổng vượt khó. (Lưu ý lưu lại biên lai của bưu điện để khiếu nại với bưu điện nếu bạn bị thất lạc hồ sơ. Hiện tại chúng tôi không nhận hồ sơ trực tiếp)

7. Phòng Công tác sinh viên sẽ thông báo đã tiếp nhận được Hồ sơ của sinh viên qua email của Trường đã cấp vào đầu năm học.

8. Kết quả đạt của Học bổng sẽ được thông báo qua email của sinh viên theo hệ thống email của Trường đã cấp vào đầu năm học.

Tải mẫu

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:  028 39302146 hoặc email osa@ou.edu.vn