CSAGA tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên nồng cốt CLB Nam sinh

Ngày 16, 17/4 vừa qua, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM đã tham gia khóa tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên nồng cốt CLB Nam sinh.

Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Chấm dứt quấy rối/ bạo lực tình dục đối với phụ nữ và người nữ yêu nữ” do Bread for the World tài trợ với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức CSAGA nhằm cung cấp và ôn tập lại các thông tin, kiến thức về nhận diện về LGBTIQ+ và hành vi phân biệt đối xử, đồng thời làm rõ vai trò của nam giới trong việc lến tiếng, hỗ trợ người bị quấy rối, phân biệt đối xử.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/4, chia làm 4 buổi tập huấn trực tuyến với sự tham gia của đại diện CSAGA Việt Nam, đại diện Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM. Đối tượng được tập huấn là 30 sinh viên thuộc câu lạc bộ Nam sinh của hai trường.

Bên cạnh được nghe trình bày các kiến thức, các bạn sinh viên tham gia còn tích cực trao đổi, thảo luận để trình bày quan điểm cá nhân và đề xuất những giải pháp xử lý tình huống cụ thể. Thông qua việc xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, sinh viên đã đưa ra nhiều sáng kiến trong việc phòng ngừa quấy rối tình dục trong học đường.

Tin liên quan

Tưng bừng Ngày hội sách nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên

06/10/2019

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức Ngày hội sách năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong mục tiêu nâng cao văn hóa đọc trong sinh viên và là hoạt động chào đón Tân sinh viên khóa 2019.

Báo cáo chuyên đề “Vai trò của lý thuyết và xây dựng khung lý thuyết (theoretical framework) trong nghiên cứu”

15/12/2021

Vào lúc 18g30 ngày 15/12/2021, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Vai trò của lý thuyết và xây dựng khung lý thuyết (theoretical framework) trong nghiên cứu” do Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa trình bày

PHÁT TRIỂN DU LỊCH GẮN LIỀN VỚI BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY CÁC GIÁ TRỊ VĂN HÓA

15/09/2020

[CLB VĂN HÓA] – Khi du lịch được xác định trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Bạc Liêu, thì yêu cầu phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo tồn giá trị di sản càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã nhấn mạnh quan điểm: “Phát triển du lịch bền vững; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; bảo vệ môi trường và thiên nhiên…”

Ngày hội tri ân năm 2020: Giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – Tôn sư trọng đạo” qua hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

16/11/2020

Sáng ngày 15/11 tại Hội trường 202 cơ sở Hồ Hảo Hớn, Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á phối hợp cùng Liên chi Hội đã tổ chức Ngày hội tri ân năm 2020 với các hoạt động cắm hoa, văn nghệ tri ân thầy cô.