Cuộc thi nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (08/8/1967 – 08/8/2023) của Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á. Cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tìm hiểu, cung cấp thêm kiến thức về pháp luật chuyên ngành, trong đó pháp luật cộng đồng ASEAN là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập của sinh viên ngành Đông Nam Á học. Bên cạnh đó, sinh viên các ngành khác trong khoa và trường cũng có cơ hội bổ sung thêm kiến thức về cộng đồng ASEAN mà Việt Nam đang là thành viên.
Cuộc thi được tổ chức trên nền tảng MyAloha với hình thức 30 câu trắc nghiệm và 1 câu tự luận trình bày hiểu biết và quan điểm về pháp luật cộng đồng ASEAN.
Kết thúc cuộc thi, các giải thưởng được trao cho 3 sinh viên xuất sắc gồm:
– Cao Ngọc Hiền – Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á
– Nguyễn Hoàng Anh Thư – Khoa Tài chính – Ngân hàng
– Phạm Nguyễn Hồng Nguyên – Khoa Luật
Sáng ngày 02/12/2024, tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên tổ…
Sáng nay, ngày 24/5, tại phòng 704 – cơ sở Hồ Hảo Hớn, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội…
Báo cáo chuyên đề “Các khía cạnh không gian và nhân khẩu học của quá trình đô thị hóa và phát triển…
Chiều ngày 24/10 vừa qua, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Quỹ Gia đình và Trẻ em Đài Loan (TFCF) tổ chức buổi xem phim và thảo luận vì quyền lợi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại CGV Hoàng Văn Thụ