Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á phối hợp cùng TFCF tổ chức hoạt động xem phim nâng cao nhận thức về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều ngày 24/10 vừa qua, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Quỹ Gia đình và Trẻ em Đài Loan (TFCF) tổ chức buổi xem phim và thảo luận vì quyền lợi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại CGV Hoàng Văn Thụ

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Mở TP.HCM và TFCF năm 2020. Các bạn sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội có dịp xem phim Ròm tại Rạp chiếu CGV Hoàng Văn Thụ.

Hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành CTXH về các nguy cơ tiềm tàng đối với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như vai trò và tầm quan trọng của CTXH trong công tác hỗ trợ cho nhóm đối tượng này. Đồng thời hoạt động tạo một không gian thoải mái cho người trẻ chia sẻ những hiểu biết và trải nghiệm cá nhân về chủ đề, đồng thời được lắng nghe, thảo luận ý kiến với các chuyên gia khách mời, từ đó hiểu sâu hơn về chủ đề. Buổi thảo luận trang bị những kĩ năng, thái độ đúng đắn cũng như tăng cường các kiến thức nghiệp vụ thực tế đối với các sinh viên có mong muốn theo đuổi lĩnh vực CTXH với trẻ em.

Tin liên quan

Ngày hội tri ân năm 2020: Giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – Tôn sư trọng đạo” qua hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

16/11/2020

Sáng ngày 15/11 tại Hội trường 202 cơ sở Hồ Hảo Hớn, Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á phối hợp cùng Liên chi Hội đã tổ chức Ngày hội tri ân năm 2020 với các hoạt động cắm hoa, văn nghệ tri ân thầy cô.

Tổ chức báo cáo chuyên đề “Từ thay đổi sử dụng đất đến chuyển dịch sinh kế – Nghiên cứu khu vực Tây nguyên, Việt Nam”

19/08/2022

Sáng ngày 19/8, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Từ thay đổi sử dụng đất đến chuyển dịch sinh kế – Nghiên cứu khu vực Tây Nguyên, Việt Nam” do TS. Thái Huỳnh Anh Chi báo cáo.

Mời đăng tin tuyển dụng miễn phí trong chương trình “Tháng tư – Tháng tuyển dụng trực tuyến”

17/03/2020

Trung tâm Hướng nghiệp – Việc làm, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng kính mời quý doanh nghiệp, tổ chức tham gia đăng tin tuyển dụng miễn phí trong chương trình “Tháng Tư – Tháng tuyển dụng trực tuyến”

Báo cáo chuyên đề “Thơ tình Việt Nam giai đoạn 1954 – 1975”

22/06/2020

Sáng ngày 20/06/2020, Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Thơ tình Việt Nam giai đoạn 1954 -1975” với sự góp mặt của báo cáo viên TS. Tào Văn Ân và sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.