Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á phối hợp cùng TFCF tổ chức hoạt động xem phim nâng cao nhận thức về trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều ngày 24/10 vừa qua, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Quỹ Gia đình và Trẻ em Đài Loan (TFCF) tổ chức buổi xem phim và thảo luận vì quyền lợi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại CGV Hoàng Văn Thụ

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Mở TP.HCM và TFCF năm 2020. Các bạn sinh viên chuyên ngành Công tác xã hội có dịp xem phim Ròm tại Rạp chiếu CGV Hoàng Văn Thụ.

Hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành CTXH về các nguy cơ tiềm tàng đối với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như vai trò và tầm quan trọng của CTXH trong công tác hỗ trợ cho nhóm đối tượng này. Đồng thời hoạt động tạo một không gian thoải mái cho người trẻ chia sẻ những hiểu biết và trải nghiệm cá nhân về chủ đề, đồng thời được lắng nghe, thảo luận ý kiến với các chuyên gia khách mời, từ đó hiểu sâu hơn về chủ đề. Buổi thảo luận trang bị những kĩ năng, thái độ đúng đắn cũng như tăng cường các kiến thức nghiệp vụ thực tế đối với các sinh viên có mong muốn theo đuổi lĩnh vực CTXH với trẻ em.

Tin liên quan

Mời viết bài cho Hội thảo khoa học Năm 2021: Đông Nam Á – Những phương diện nghiên cứu liên ngành

18/01/2021

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á kính mời các thầy/cô, các nhà khoa học và các cá nhân quan tâm viết bài cho Hội thảo khoa học năm 2021 “Đông Nam Á – Những phương diện nghiên cứu liên ngành”

Tưng bừng Ngày hội Văn hóa Đông Nam Á lần thứ 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh

19/10/2020

Sáng ngày 18/10 vừa qua, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa Đông Nam Á lần thứ 9, năm 2020.

Tổ Công đoàn Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đạt giải Nhất Hội thi Clip album ảnh chào mừng 30 năm thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh

28/07/2020

Vừa qua, Tổ Công đoàn Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã xuất sắc đạt giải Nhât Hội thi Clip Album ảnh chào mừng 30 năm Ngày Thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.