Phối hợp cùng CARMAH tổ chức Hội thảo PrEP – Dự phòng lây nhiễm HIV cho sinh viên

Ngày 27/6 vừa qua, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã phối hợp cùng Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Sức khoẻ Nam Giới Và Cộng Đồng (CARMAH) tổ chức Hội thảo PrEP – Dự phòng lây nhiễm HIV cho sinh viên.

Trước tình trạng người nhiễm HIV đang dần trẻ hóa, đặc biệt tỉ lệ nhiễm HIV ở khu vực phía Nam đang tăng cao, việc trang bị kiến thức về HIV và các con đường lây nhiễm là cần thiết. Chính vì thế, Khoa đã phối hợp cùng CARMAH tổ chức Hội thảo nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức về HIV.

Chương trình có sự tham gia của ThS. Lương Quốc Bình – Phó Trưởng khoa Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM; Bác sĩ Nguyễn Đức Khánh – Đại diện Trung tâm nghiên cứu và đào tạo về lạm dụng chất – HIV, Đại học Y Hà Nội; ThS. Bảo Ân – Giám đốc Trung tâm CARMAH; Đ/c Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường Đại học Mở TP.HCM; ThS. Phan Thị Mai Quyên – Phụ trách Văn phòng Tham vấn tâm lý Trường Đại học Mở TP.HCM.

Đến với buổi hội thảo, các bạn sinh viên được các thầy cô là đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đại học Y Hà Nội chia sẻ các kiến thức về HIV, các con đường lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đặc biệt, về phía Trường Đại học Mở TP.HCM, ThS. Phan Thị Mai Quyên cũng chia sẻ về cách hỗ trợ tâm lý cho sinh viên, sinh viên có nguy cơ nhiễm H,… từ đó trang bị cho các bạn kiến thức về tâm lý.

Tin liên quan

Chương trình “Gặp mặt và giao lưu sinh viên Lào” nhân kỷ niệm 44 năm Quốc khánh Lào

30/11/2019

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Ký túc xá sinh viên Lào tổ chức chương trình “Gặp mặt và giao lưu sinh viên Lào”

PHÁT TRIỂN DU LỊCH GẮN LIỀN VỚI BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY CÁC GIÁ TRỊ VĂN HÓA

15/09/2020

[CLB VĂN HÓA] – Khi du lịch được xác định trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Bạc Liêu, thì yêu cầu phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo tồn giá trị di sản càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã nhấn mạnh quan điểm: “Phát triển du lịch bền vững; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; bảo vệ môi trường và thiên nhiên…”

Tưng bừng Ngày hội sách nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên

06/10/2019

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức Ngày hội sách năm 2019. Đây là hoạt động nằm trong mục tiêu nâng cao văn hóa đọc trong sinh viên và là hoạt động chào đón Tân sinh viên khóa 2019.

Danh sách nhận học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2020 – 2021

17/11/2020

Văn phòng khoa thông báo danh sách nhận học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2020 – 2021