Thông báo Học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và tình hình xâm nhập mặn

Phòng Công tác sinh viên thông báo về việc xét cấp Học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và tình hình xâm nhập mặn

Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và tình hình xâm nhập mặn đang diễn ra và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và kinh tế của nhân dân tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Căn cứ quyết định của Ban giám hiệu phê duyệt về việc chi học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phòng Công tác sinh viên thông báo về việc xét, cấp Học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất do dịch bệnh COVID-19 bùng phát và tình hình xâm nhập mặn gây thiệt hại cho gia đình các sinh viên tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, ưu tiên các tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề có hoàn cảnh khó khăn với một số nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng:
– Sinh viên đang theo học hệ chính quy bậc đại học còn trong thời hạn đào tạo theo quy định.
– Sinh viên đã nộp hồ sơ xét, cấp học bổng Tiếp sức đến trường và học bổng Vượt khó học tập nếu thuộc diện học bổng này sẽ được chuyển hồ sơ về học bổng này.

2. Điều kiện:
– Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19:
+ Sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ bị cho nghỉ việc trong thời gian từ tháng 3 đến nay.
+ Sinh viên có cha, mẹ hoặc người giám hộ là nông dân gặp khó khăn trong việc bán nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
– Sinh viên có gia đình chịu hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn dẫn đến mất mùa, chết cây trồng, gia đình nợ nần.

3. Mức học bổng: Mỗi sinh viên được hỗ trợ 01 suất trị giá 2.000.000đ/suất. Học bổng này sẽ xét theo thứ tự ưu tiên cho sinh viên có điều kiện khó khăn nhất cho đến hết số tiền được phân bổ.

4. Hồ sơ xin xét học bổng bao gồm:
– Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19:
+ Đơn xin cấp học bổng (điền trực tiếp trên http://ou.edu.vn/hocbong mục xét trực tuyến).
+ Quyết định thôi việc hoặc giấy xác nhận cho thôi việc của đơn vị đang công tác trong thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến nay; hoặc Giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú ghi rõ “Gia đình gặp khó khăn trong việc bán nông sản do do dịch bệnh COVID-19”.
– Sinh viên có gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn:
+ Đơn xin cấp học bổng (thực hiện theo mẫu trực tuyến).
+ Bản sao hộ khẩu thường trú.
+ Giấy xác nhận của địa phương nơi cư trú. (Trong đơn xác nhận có ghi rõ “Gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn dẫn đến mất mùa, chết cây trồng, gia đình nợ nần”

5. Hình thức và Thời gian nộp hồ sơ:
– Hình thức nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ trực tuyến tại ou.edu.vn/hocbong mục Xét học bổng trực tuyến.
– Thời gian nộp hồ sơ: đến ngày 05/05/2020.
– Sau ngày 15/5/2020 sinh viên kiểm tra trong email để biết kết xét học bổng và làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Trên đây là một số nội dung về Học bổng hỗ trợ khó khăn đột xuất do dịch bệnh COVID-19 bùng phát và tình hình xâm nhập mặn gây thiệt hại cho gia đình các sinh viên tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Mọi thắc mắc, hỗ trợ, sinh viên vui lòng liên hệ Phòng Công tác sinh viên, số điện thoại: 028 39302146, email osa@ou.edu.vn

Tin liên quan

Thông báo Dạy và học tập trực tiếp từ ngày 17/8

14/08/2020

Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo đến giảng viên, nhân viên và sinh viên một số nội dung về việc tổ chức dạy và học ở Học kỳ 3 Năm học 2019 – 2020

Thông báo thực hiện bài thu hoạch Tuần Sinh hoạt công dân – Sinh viên – Đợt 2 cho sinh viên khóa 2023 chưa thực hiện hoặc kết quả không đạt, NH 2023 – 2024

10/01/2024

Phòng Công tác sinh viên thông báo thực hiện bài thu hoạch Tuần Sinh hoạt công dân – Sinh viên – Đợt…

Thông báo Xét, cấp học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2022 – 2023

08/11/2022

Căn cứ vào quy định xét, cấp Học bổng Nguyễn Thị Oanh (NTO), khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo đến sinh viên về việc xét cấp học bổng Nguyễn Thị Oanh năm học 2022 – 2023

Thông báo Kết quả Học bổng Lo Tsai, Mei Hua (TFCF) Học kỳ 1 năm học 2022 – 2023

10/05/2023

Văn phòng Khoa thông báo Kết quả Học bổng Lo Tsai, Mei Hua (TFCF) Học kỳ 1 năm học 2022 – 2023, cụ thể: