Chuyên đề diễn ra với sự tham dự của: ThS. Lâm Thị Ánh Quyên – Phó trưởng khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, TS. Đàng Năng Hòa – Trưởng bộ môn Đông Nam Á học, ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng – Giảng viên ngành Đông Nam Á học – Cố vấn chuyên môn CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia – Báo cáo viên, anh Nguyễn Trung Khang – CTV TLSV Khoa. Đặc biệt là sự góp mặt của anh UTS Mufrodi – Trưởng nhóm Muslim Inviet và Nhóm Cộng Đồng Muslim Inviet. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của hơn 30 bạn sinh viên đến từ các ngành học khác nhau.
Thông qua buổi chuyên đề, các bạn sinh viên được nghe ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng đã trình bày về khăn Hijab cũng như sự quan trọng của khăn Hijab đối với phụ nữ Islam giáo. Chuyên đề đã diễn ra một cách sôi nổi và mang lại nhiều kiến thức về văn hóa của người phụ nữ Indonesia nói riêng và phụ nữ Islam giáo nói chung. Đây cũng là một hướng mà các giảng viên và sinh viên khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, chuyên ngành Đông Nam Á học quan tâm nghiên cứu, nhằm hiểu sâu hơn và có những tham chiếu đến văn hóa của cộng đồng Đông Nam Á nói chung.
Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các khách mời đến từ Indonesia và được hướng dẫn cách sử dụng khăn Hijab. Thông qua hướng dẫn của đại diện Nhóm Cộng Đồng Muslim Inviet, các bạn sinh viên đã biết thêm về các cách sử dụng khăn Hijab theo từng trường hợp, được chia nhóm để thực hành quấn khăn và tham gia trò chơi về nét văn hóa độc đáo này. Từ đó, hiểu và đồng cảm hơn thế nào là “Hijab – Biểu tượng của phụ nữ Islam giáo”
Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo về việc tổ chức báo cáo chuyên đề “Tác động của COVID-19 đến du lịch Đông Nam Á”
Trong khuôn khổ Ngày hội chào đón tân sinh viên khóa 2024, cuộc thi sinh viên khởi nghiệp “The Business to Be”…
Sáng ngày 10/5/2024 tại hội trường cơ sở Hồ Hảo Hớn thuộc Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa…
Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á học tổ chức Hội thảo “Tiểu văn hóa đô thị và quá trình hội nhập tại Việt Nam”