Nhân sự kiện tháng tự hào của cộng đồng LGBT (không chính thức) và các hoạt động thúc đẩy quyền của cộng đồng đồng tính, song tính, chuyển giới, Câu lạc bộ Thúc đẩy Bình đẳng giới đã tổ chức tọa đàm nhằm nhìn nhận các khái niệm, nhận thức và truyền thông kiến thức về cộng đồng LGBT.
Diễn giả chính của tọa đàm là Thạc sĩ Lê Thị Mỹ Hiền – Nguyên Phó Trưởng khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á. Trong tọa đàm, cô đã trình bày tham luận “Kiến thức về giới và cộng đồng LGBT”. Qua đó, một số khái niệm và nhận định về cộng đồng LGBT được đưa ra nhằm thông tin đến sinh viên để có nhận thức, hành động đúng về cộng đồng. Cô nêu rõ những khái niệm, những cụm từ đang bị sử dụng sai lệch, mang hàm ý kỳ thị LGBT và không đúng với kiến thức về giới cần được loại bỏ.
Bên cạnh đó, đại diện Trung Tâm Nghiên Cứu Và Ứng Dụng Khoa Học Về Giới-Gia đình-Phụ Nữ Và Vị Thành Niên (CSAGA) cũng có những chia sẻ, thảo luận liên quan đến hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới của trung tâm trong thời gian qua.
Vào ngày 07/11, tại cơ sở Hồ Hảo Hớn, CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia – BABUD đã tổ chức “Chương…
Vừa qua, ngành Xã hội học của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành và đạt kiểm định chất lượng đào tạo theo Tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET)
Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo kế hoạch Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022
Ngày 16/11 vừa qua, khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức Hội nghị…