Ngày 16/5 vừa qua, Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia đã tổ chức workshop “Nét đẹp Batik” tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm
Đây là hoạt động thường xuyên của Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phổ biến các giá trị văn hóa truyền thống của Indonesia đến rộng rãi sinh viên trong trường.
Batik là loại hình trang trí vải truyền thống của Indonesia và một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á hải đảo. Vẽ batik là kỹ thuật sử dụng sáp ong vẽ trên vải nhằm tạo ra các hình dáng hoa văn không thấm nước, sau đó người vẽ sẽ nhuộm màu cho vải và các hoa văn.
Workshop thu hút hơn 30 sinh viên tham gia và trải nghiệm, góp phần đưa giá trị văn hóa truyền thống Indonesia đến gần sinh viên, giúp sinh viên hiểu và yêu thích văn hóa Indonesia, từ đó có cảm hứng trong học tập và thực nghiệm văn hóa khi học ngành Đông Nam Á học tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.
Sáng ngày 24/3, Khoa XHH-CTXH-ĐNA đã phối hợp với Nhà Thiếu nhi Thành phố, Nhà Thiếu nhi Huyện Nhà Bè và Trường…
Vừa qua, Tổ Công đoàn Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã xuất sắc đạt giải Nhât Hội thi Clip Album ảnh chào mừng 30 năm Ngày Thành lập Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.
Vào lúc 18g30 ngày 15/12/2021, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Vai trò của lý thuyết và xây dựng khung lý thuyết (theoretical framework) trong nghiên cứu” do Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nghĩa trình bày
Sáng ngày 22/3/2024 bộ môn CTXH đã tham gia buổi tọa đàm kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần…