Ngày 16/5 vừa qua, Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia đã tổ chức workshop “Nét đẹp Batik” tại cơ sở 371 Nguyễn Kiệm
Đây là hoạt động thường xuyên của Câu lạc bộ Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm phổ biến các giá trị văn hóa truyền thống của Indonesia đến rộng rãi sinh viên trong trường.
Batik là loại hình trang trí vải truyền thống của Indonesia và một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á hải đảo. Vẽ batik là kỹ thuật sử dụng sáp ong vẽ trên vải nhằm tạo ra các hình dáng hoa văn không thấm nước, sau đó người vẽ sẽ nhuộm màu cho vải và các hoa văn.
Workshop thu hút hơn 30 sinh viên tham gia và trải nghiệm, góp phần đưa giá trị văn hóa truyền thống Indonesia đến gần sinh viên, giúp sinh viên hiểu và yêu thích văn hóa Indonesia, từ đó có cảm hứng trong học tập và thực nghiệm văn hóa khi học ngành Đông Nam Á học tại Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh.
[HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN TẠI ĐỊA ĐẠO TAM GIÁC SẮT] Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Thanh niên 2024 và…
TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT CẤP THÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ TP. HỒ CHÍ MINH NĂM HỌC 2023 – 2024 Trong…
Ngày 09/7 vừa qua, Đoàn khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã phối hợp cùng Đoàn khoa Tài chính ngân hàng tổ chức buổi du khảo về nguồn tại núi Minh Đạm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho Đoàn viên, sinh viên của hai khoa.
Câu lạc bộ Thúc đẩy Bình đẳng giới Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm CSAGA và CARMAH tổ chức tọa đàm “Xây dựng môi trường không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT”