Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á tổ chức Báo cáo chuyên đề “Thiền và đời sống”

Sáng ngày 27/7, khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức chuyên đề “Thiền và đời sống” do diễn giả Thích Quảng Tiến – Chủ nhiệm mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp tại Hội trường cơ sở 371 Nguyễn Kiệm.

Ngày nay, thiền là một trong những nét văn hóa truyền thống dần được hiện đại hóa, ứng dụng trong đời sống tinh thần của con người.

Thiền có mặt như một phương pháp thư giản, định tâm trong đời sống tinh thần của con người. Có thể chia thiền ra thành 2 loại: Thiền khi có thời gian và Thiền trong đời sống

Báo cáo chuyên đề “Thiền và đời sống” được tổ chức tại cơ sở Nguyễn Kiệm với đông đảo thầy cô và sinh viên tham gia. Ảnh: Thành Nam

Báo cáo chuyên đề có sự tham gia của ThS. Lâm Thị Ánh Quyên – Phó trưởng khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, ThS. Huỳnh Minh Hiền – Phó trưởng bộ môn Công tác xã hội, các thầy cô là giảng viên cơ hữu, giảng viên bán cơ hữu, thỉnh giảng và đông đảo sinh viên trong và ngoài trường.

Chuyên đề do diễn giả Thích Quảng Tiến – Chủ nhiệm mái ấm chùa Diệu Pháp báo cáo. Ảnh: Thành Nam.

Trong buổi báo cáo, diễn giả Thích Quảng Tiến đã có những chia sẻ về phương pháp thiền, hướng dẫn các bạn sinh viên nhìn lại chính mình, xác định được hai yếu tố vật chất và tinh thần. Từ đó, mỗi người cần xác định cách sống mới là điều nói lên giá trị của con người.

Sinh viên được hướng dẫn thực hành thiền tại chỗ. Ảnh: Thành Nam
Diễn giả Thích Quảng Tiến chia sẻ các loại thiền trong đời sống. Ảnh: Thành Nam
Các thầy cô và sinh viên tham dự có chia sẻ về thiền và những quan tâm của mình về thiền. Ảnh: Thành Nam

TIN TỨC SỰ KIỆN XÃ – CÔNG – ĐÔNG

Tin liên quan

LỄ KHAI MẠC HỘI THAO TRUYỀN THỐNG SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XXI NĂM HỌC 2023 – 2024

28/03/2024

Nhiệt liệt chào mừng 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024); kỷ niệm 34 năm ngày thành lập Trường…

Tổ chức tọa đàm “Xây dựng môi trường không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT”

13/06/2023

Câu lạc bộ Thúc đẩy Bình đẳng giới Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Trung tâm CSAGA và CARMAH tổ chức tọa đàm “Xây dựng môi trường không phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT”

Chào mừng Kỷ niệm Ngày thành lập Câu lạc bộ Sách – Open Book

01/07/2021

Chào mừng Kỷ niệm Ngày Thành lập Câu lạc bộ Sách – Open Book

GIAO LƯU SINH VIÊN QUỐC TẾ NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI ĐẠI HỌC CURTIN – ÚC

04/06/2024

HỘI THẢO GIAO LƯU QUỐC TẾ SINH VIÊN CÔNG TÁC XÃ HỘI – Giữa Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí…