Ngày nay, thiền là một trong những nét văn hóa truyền thống dần được hiện đại hóa, ứng dụng trong đời sống tinh thần của con người.
Thiền có mặt như một phương pháp thư giản, định tâm trong đời sống tinh thần của con người. Có thể chia thiền ra thành 2 loại: Thiền khi có thời gian và Thiền trong đời sống
Báo cáo chuyên đề có sự tham gia của ThS. Lâm Thị Ánh Quyên – Phó trưởng khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, ThS. Huỳnh Minh Hiền – Phó trưởng bộ môn Công tác xã hội, các thầy cô là giảng viên cơ hữu, giảng viên bán cơ hữu, thỉnh giảng và đông đảo sinh viên trong và ngoài trường.
Trong buổi báo cáo, diễn giả Thích Quảng Tiến đã có những chia sẻ về phương pháp thiền, hướng dẫn các bạn sinh viên nhìn lại chính mình, xác định được hai yếu tố vật chất và tinh thần. Từ đó, mỗi người cần xác định cách sống mới là điều nói lên giá trị của con người.
TIN TỨC SỰ KIỆN XÃ – CÔNG – ĐÔNG
CHUỖI HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TINH THẦN CHO SINH VIÊN- SERENEMIND – TÂM TRÍ AN YÊN] – Chặng…
Văn phòng Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á thông báo sinh viên nhận bằng tốt nghiệp đợt xét tốt nghiệp Tháng 12/2023
Trong bối cảnh cộng đồng ASEAN đang hình thành và phát triển, nhu cầu nguồn nhân lực sử dụng tiếng Indonesia trong các công ty đa quốc gia ngày càng lớn. Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM đã có buổi chia sẻ về cơ hội việc làm của sinh viên học tiếng Indonesia thông qua buổi báo cáo chuyên đề “Tiếng Indonesia – Cơ hội và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai”.
Ngày 12/7 vừa qua, trong Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã tổ chức tập huấn chuyên đề “Tìm ý tưởng đề tài và lập đề cương nghiên cứu khoa học cho sinh viên” Năm học 2022 – 2023.