CUỘC THI HỌC THUẬT “SỰ QUAN TRỌNG CỦA XÃ HỘI HỌC”

Góp phần chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (15/6/1990 – 15/6/2024), bên cạnh đó là tạo sân chơi học thuật lành mạnh cho sinh viên ngành Xã hội học, cũng như giúp các em hiểu rõ hơn ngành học này qua việc chứng minh tầm quan trọng của xã hội học đối với nhận thức về thực tại xã hội cũng như cuộc sống cá nhân của mỗi người. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm giúp các em sinh viên rèn luyện tư duy xã hội học và kỹ năng viết, vốn là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người học ngành khoa học xã hội.

• Đối tượng dự thi: Tất cả sinh viên đang theo học ngành Xã hội học tại Trường Đại học Mở TP.HCM.
  • Thể lệ vòng loại:

Sinh viên tham gia cuộc thi thực hiện một bài luận với nội dung cụ thể như sau:

Chủ đề của bài viết: bài dự thi của sinh viên phải trả lời câu hỏi chung: “Tại sao Xã hội học lại quan trọng?”. Cụ thể hơn, bài viết tập trung vào các câu hỏi: (1) Xã hội học mang lại giá trị gì cho xã hội? (2) Xã hội học có thể đóng góp cho những lĩnh vực nghề nghiệp nào? Tại sao? (3) Các lý thuyết và phương pháp nghiên cứu của Xã hội học có thể mang lại những hiểu biết gì cho xã hội; (4) Xã hội học ảnh hưởng thế nào đến tư duy, lối sống của bạn?

Yêu cầu về thể thức bài viết:

• Sinh viên tải mẫu phiếu dự thi: [MAU] Phieu du thi_Cuoc thi hoc thuat Su quan trong cua Xa hoi hoc
  • Bài dự thi được thực hiện theo thể thức văn bản: khổ giấy A4, size chữ 13, font Times New Roman, giản dòng 1.5, canh lề 2cm cho tất cả (file phiếu dự thi đính kèm).
  • Sinh viên có thể tham gia cá nhân hoặc nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm). Mỗi cá nhân/nhóm được gửi dự thi tối đa 02 bài.
  • Dung lượng bài viết: từ 1.000 – 2.000 từ.
  • Trích dẫn nguồn, tài liệu tham khảo đảm bảo theo chuẩn APA 7.0 (tham khảo thông tin tại đây).
  • Sinh viên in và nộp bài viết bản cứng tại Văn phòng Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á (P.703 cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM) và gửi file word bài dự thi về địa chỉ mail khoaxhh@ou.edu.vn với cú pháp chủ đề “[Họ và tên – MSSV] Sự quan trọng của Xã hội học” (VD: [Nguyễn Văn A – 24xxxxx] Sự quan trọng của Xã hội học).
  • Thời gian nhận bài: từ hôm nay đến hết ngày 20/11/2024.

Mọi ý kiến đóng góp hoặc câu hỏi, sinh viên vui lòng gửi về thông tin liên lạc:

Email: khoaxhh@ou.edu.vn/ khang.ntrung@ou.edu.vn

SĐT: 028 3838 6616