CHUYÊN ĐỀ GIAO LƯU QUỐC TẾ “HIJAB – BIỂU TƯỢNG CỦA PHỤ NỮ ISLAM GIÁO”

Vào ngày 01/6 vừa qua, tại cơ sở Võ Văn Tần Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia (BABUD) đã tổ chức chuyên đề giao lưu quốc tế “Hijab – Biểu tượng của phụ nữ Islam giáo”.

Chuyên đề diễn ra với sự tham dự của: ThS. Lâm Thị Ánh Quyên – Phó trưởng khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, TS. Đàng Năng Hòa – Trưởng bộ môn Đông Nam Á học, ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng – Giảng viên ngành Đông Nam Á học – Cố vấn chuyên môn CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia – Báo cáo viên, anh Nguyễn Trung Khang – CTV TLSV Khoa. Đặc biệt là sự góp mặt của anh UTS Mufrodi – Trưởng nhóm Muslim Inviet và Nhóm Cộng Đồng Muslim Inviet. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của hơn 30 bạn sinh viên đến từ các ngành học khác nhau.

Thông qua buổi chuyên đề, các bạn sinh viên được nghe ThS. Nguyễn Thị Thu Hằng đã trình bày về khăn Hijab cũng như sự quan trọng của khăn Hijab đối với phụ nữ Islam giáo. Chuyên đề đã diễn ra một cách sôi nổi và mang lại nhiều kiến thức về văn hóa của người phụ nữ Indonesia nói riêng và phụ nữ Islam giáo nói chung. Đây cũng là một hướng mà các giảng viên và sinh viên khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á, chuyên ngành Đông Nam Á học quan tâm nghiên cứu, nhằm hiểu sâu hơn và có những tham chiếu đến văn hóa của cộng đồng Đông Nam Á nói chung.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các khách mời đến từ Indonesia và được hướng dẫn cách sử dụng khăn Hijab. Thông qua hướng dẫn của đại diện Nhóm Cộng Đồng Muslim Inviet, các bạn sinh viên đã biết thêm về các cách sử dụng khăn Hijab theo từng trường hợp, được chia nhóm để thực hành quấn khăn và tham gia trò chơi về nét văn hóa độc đáo này. Từ đó, hiểu và đồng cảm hơn thế nào là “Hijab – Biểu tượng của phụ nữ Islam giáo”

Khoa gửi lời cảm ơn vì những chia sẻ, tình thân và những món quà mà Nhóm Cộng Đồng Muslim Inviet đã dành cho chúng tôi. Cảm ơn các bạn sinh viên của CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Indonesia đã tổ chức một buổi chuyên đề lý thú và cảm ơn các bạn sinh viên đã quan tâm tham gia chương trình.