Chương trình tập huấn “Các phương pháp, kỹ năng công tác xã hội làm việc hiệu quả với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đường phố”

Ngày 12 và 13/8/2024, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á phối hợp với các bên chuyên môn tổ chức tập huấn “Các phương pháp, kỹ năng công tác xã hội làm việc hiệu quả với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đường phố”.

Ngày 12 và 13/8/2024, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu và Ban Chủ nhiệm Khoa, Khoa Xã hội học – Công tác xã hội – Đông Nam Á đã phối hợp với Trung tâm Nâng cao Năng lực, Hỗ trợ Phụ nữ và Trẻ em (gọi tắt là Trung tâm CSWC), Câu lạc bộ Công tác xã hội chuyên nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn “Các phương pháp, kỹ năng công tác xã hội làm việc hiệu quả với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đường phố”.

Dưới sự hướng dẫn của hai chuyên gia Ông Edwin de BOEVE – Giám đốc tổ chức Dynamo International – Bỉ, và Ông Helder LUIZ SANTOS – Thành viên Mạng lưới Dynamo International – Bồ Đào Nha. Chương trình tập huấn có sự tham gia của hơn 60 giảng viên, sinh viên và nhân viên xã hội đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, theo đó, toàn thể thành viên tham gia đã được trao đổi, cập nhật kiến thức, kỹ năng làm việc hiệu quả với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đường phố.

Đây không chỉ là dịp để các giảng viên, sinh viên và nhân viên xã hội phát triển tay nghề mà còn là cơ hội để cùng nhau giao lưu, gặp gỡ các chuyên gia và kết nối, mở rộng mạng lưới công tác. Qua chương trình tập huấn, Ban tổ chức hy vọng những kiến thức, kỹ năng sẽ được chuyển tải thành hành động và tiếp cận đến đối tượng đang cần sự hỗ trợ từ các giảng viên, sinh viên và nhân viên xã hội, đây cũng là một trong những tiêu chí phục vụ cộng đồng mà Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới.